เซียนมวย ป่วยโควิด-19 เผยมีป่วยในสนามอีกหลายคน เตือนคนไปสนามมวยดัง!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า ตนเองป่วยด้วยโรค โควิด-19 และแจ้งเตือนว่า ใครที่ไปดูมวยในช่วงเดียวกันและเจ็บป่วยให้ไปพบแพทย์โดยด่วน

โดยข้อความระบุว่า "ไม่ต้องแชทถามกันมากคับ ตอบไม่ทัน ผมติด โควิท-19 จบ ใครมีไข้ก็รีบไปหาหมอนะคับ ใครที่เข้ามาดูมวย คือสุ่มเสี่ยงสูงมาก" ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ชายดังกล่าวมีการโพสต์ไปพบแพทย์ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนที่จะโพสต์ว่าติดเชื้อในวันนี้

นายสกล เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัว โดยผลแล็ปจาก รพ.ออกมาว่าเป็นเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้าตนได้เดินทางไปดูมวยเกือบทุกวัน ทั้งสนามมวยราชดำเนิน ลุมพินี โดยพบว่า คนในสนามมวยลุมพินี ก็มีคนป่วยลักษณะนี้รวมตนด้วยประมาณ 4 คน ซึ่งผลตรวจออกมาว่าเจอเชื้อประมาณ 90% โดยขณะนี้ทาง รพ.ได้แจ้งว่า หน่วยงานสาธารณสุข กำลังดำเนินการเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อต่อแล้ว

สำหรับการติดเชื้อในครั้งนี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าติดมาจากที่ใด แม้ว่า เวทีมวยลุมพินี ได้ปิดไม่ให้เข้าชมตั้งแต่สัปดาห์ก่อน แต่ยังมีถ่ายทอดสดอยู่ ส่วน เวทีมวยราชดำเนิน ยังเปิดให้คนดูเข้าชมตามปกติ แต่ล่าสุดก็ได้มีการประกาศปิดเวทีเป็นเวลา 14 วันแล้ว