กุนซือ สมุทรปราการ ซิตี้ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการเข้ามารับงานในเมืองไทยครั้งแรก รับการที่มีนักเตะไทยไปสร้างชื่อเสียงในเจลีก ก็มีส่วนช่วยในการตัดสินใจครั้งนี้ 

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือ สมุทรปราการ ซิตี้ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการเข้ามารับงานในเมืองไทยครั้งแรก รับการที่มีนักเตะไทยไปสร้างชื่อเสียงในเจลีก ก็มีส่วนช่วยในการตัดสินใจครั้งนี้ แต่สาเหตุสำคัญคือทางสโมสรเองที่ให้เกียรติและอยากได้ตัวมาร่วมงานอย่างจริงจัง

กุนซือวัย 53  ปี ถือว่ามีโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา เคยคุมทีม คาชิมา อันท์เลอร์ส ยักษ์ใหญ่ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น พาทีมผงาดคว้าแชมป์เจลีก คัพ 2015, คว้าดับเบิ้ลแชมป์ (แชมป์เจลีก+แชมป์เอ็มเพอเรอร์ คัพ ปี 2016) รวมไปถึงคว้ารองแชมป์ฟุตบอลสโมสรโลกอีกด้วย และมีดีกรีเป็นถึงผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ก่อนจะย้ายไปคุมทีม โอมิยะ อาร์ดิย่า และมาคุม สมุทรปราการ ซิตี้ เป็นสโมสรแรกในต่างประเทศ

" จะว่าเกี่ยวมั้ยก็ถือว่าเกี่ยว ที่มีนักเตะไทยไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่นหลายราย ทำให้ผมตัดสินใจง่ายขึ้นในการมีคุมทีมที่นี่ เพราะมันทำให้ผมสามารถหาข้อมูลของนักเตะไทย, สโมสรของไทย หรือว่าคนไทยได้มากขึ้นกว่าสมัยก่อน "

" แต่สาเหตุสำคัญคือ คุณศิริมา พานิชชีวะ ผู้อำนวยการสโมสรฯ ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับผมมาก และอยากจะให้ผมเข้ามาร่วมงานจริงๆ จุดๆนี้ทำให้ผมเข้ามาทำงานที่นี่เพื่อที่จะร่วมกันพาทีมประสบความสำเร็จ "

ผลงานของสมุทรปราการ ซิตี้ 4 เกมแรก ชนะ 0 เสมอ 1 แพ้ 3 มี 1 คะแนน รั้งอันดับ 14 ของตาราง 

โปรแกรมนัดต่อไปของ สมุทรปราการ ซิตี้ หลังจากพักเบรคหนีไวรัสโควิด-19 อาทิตย์ที่ 19 เมษายน 2563 จะเปิดสนามสมุทรปราการ สเตเดียม รับการมาเยือนของ ระยอง เอฟซี เวลา19.00น.

เช็กผลบอลสดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/