เพรสแนล คิมเพมเบ้ ปราการหลังของปารีส แซงต์-แชร์กแมง ออกมาวิจารณ์สโมสรและผู้เล่นของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พร้อมเผยเหตุผลที่ทำให้บรรดานักเตะของเปแอสเชพร้อมใจกันล้อเลียนท่าดีใจของเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ทั้งในและนอกสนาม

              เพรสแนล คิมเพมเบ้ ปราการหลังของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เผยว่า ผู้เล่นของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ขาดซึ่ง 'ความถ่อมตัว' หลังจากสามารถคว้าชัยชนะเหนือทีมแชมป์จากฝรั่งเศสได้ในการแข่งขันนัดแรกที่เจอกัน

              เปแอสเช ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ รายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เมื่อวันพุธที่ 11 มีนาคม หลังจากเอาชนะทัพ 'เสือเหลือง' ได้ในคืนนั้น ส่งผลให้สกอร์รวมเป็น 3-2 โดยที่ เนย์มาร์ และฆวน เบร์นาต ทั้งคู่ต่างก็ทำประตูได้ และเมื่อแข้งตัวเก่งจากบราซิลเลี่ยนทำประตูได้ เขาก็ได้เลียนแบบท่าดีใจของ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ โดยหลังจากแข้งวัยทีนของเสือเหลืองยิงประตูได้ในเลกแรก ผู้เล่นของเปแอสเชต่างก็ไม่แฮปปี้ที่เห็นภาพที่ฮาลันด์อัพโหลดทาง Snapchat ก่อนเกมเมื่อคืนวันพุธที่เขาบรรยายปารีสไว้ว่าเป็น 'เมืองของผม'

 

              นักเตะเปแอสเชทั้งทีมได้ล้อเลียนท่าโพสของฮาลันด์ทั้งในและนอกสนามในห้องแต่งตัว โดยคิมเพมเบ้ ซึ่งต้องดวลกันเป็นการส่วนตัวกับดาวยิงจากนอร์เวย์ที่สนามปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ เผยว่า พวกเขารู้สึกไม่ประทับใจกับการแสดงออกที่ดูมีความสุขเหลือเกินกับชัยชนะในนัดแรกของทีมคู่ปรับ

 

             ในการให้สัมภาษณ์กับ RMC Sport หลังเกม คิมเพมเบ้ กล่าวว่า "พวกเขาคือผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่แต่ตอนนี้ผมจะบอกว่าพวกเขาขาดความถ่อมตน" "เพราะหลังชัยชนะในบ้านของพวกเขา (ในเลกแรก) พวกเขาก็ได้ไปทวีต, อัพอินสตาแกรม กันเยอะแยะมากมาย, มีคำพูดออกมามากมาย ทำโน่นทำนี่เยอะแยะไปหมด" "ไม่ว่าจะเป็นผู้อำนวยการกีฬาของพวกเขา, บัญชีอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของสโมสร…นั่นแหละ"

 

             เมื่อถามว่า สิ่งนั้นได้สร้างแจงจูงใจที่พิเศษหรือไม่ คิมเพมเบ้กล่าวต่อว่า "เราทุกคนได้เห็นมันแล้ว เราเก็บไว้ในหัวและผมคิดว่ามันเป็นตัวกระตุ้นพวกเราทุกคน" "มันทำให้เรามีความโกรธเคืองเล็กน้อยนี้เก็บไว้ในส่วนลึกของสมองและ (ในคืนวันพุธที่ผ่านมา) เราใช้ประโยชน์จากสิ่งนั้น"

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

P🗼R I S our city, not yours 👌🏽

โพสต์ที่แชร์โดย ene10ta Érre 🇧🇷 👻 neymarjr (@neymarjr) เมื่อ มี.ค. 11, 2020 เวลา 4:48pm PDT

 

              เควิน พี่ชายของคิมเพมเบ้ ที่ออกมาโจมตีฮาลันด์ทางอินสตาแกรม ได้อัพโหลดภาพทางไอจีสตอรี่ เป็นภาพที่เพรสเนลปะทะกับดาวยิงวัยทีน ส่วนเนย์มาร์ก็เคยอัพโหลดภาพการทำท่าดีใจและแคปชั่นที่ล้อเลียนฮาลันด์ลงทางอินสตาแกรมเป็นการตอบโต้ว่าปารีสคือเมืองของฉัน ไม่ใช่ของนาย โดยเป็นการอ้างอิงไปถึงโพสต์ทางอินสตาแกรมของฮาลันด์นั่นเอง