เกมกลางสัปดาห์ที่ 8 หรือครั้งสุดท้ายของเลก 2 ได้จบลงไปแล้ว ในศึก "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ปี 2020 และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่งของประเภททีมหญิง ที่ SMMSPORT มองว่ามีผลงานโดดเด่นในสัปดาห์นี้

หัวเสา
กัตติกา แก้วพิน : 3BB นครนนท์

ดาวตบร่างเล็กยังคงเป็นกำลังสำคัญของไก่ฟ้ามหากาฬ แม้จะพ่ายให้กับ ขอนแก่นสตาร์ วีซี 1-3 เซต แต่ทว่าเธอทำไป 17 แต้ม โดยมาจากเกมรุก 15 แต้ม และเกมบล็อกอีก 2 แต้มด้วยกัน

กรรณิการ์ ธีปะโชติ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

อดีตดาวตบทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์โลก 2014 เป็นบอลหลักอีกหนึ่งคนของทีมที่ได้รับโอกาสลงตัวจริงมากขึ้น และล่าสุดพาทีมเอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต โดยเจ้าตัวทำคะแนนไปถึง 18 แต้ม จากเกมรุก 16 แต้ม และเกมบล็อก 2 แต้ม

บีหลัง
ธัญญารัตน์ ศรีชัยนาท : โปรเฟล็กซ์ วีซี

กัปตันคนเก่งของทีม โชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีในเกมที่ทีมเอาชนะ อาร์เอสยู วีซี 3-1 เซต ด้วยการทำคะแนนไปถึง 15 แต้ม จากเกมรุก 12 แต้ม และเสิร์ฟ 3 แต้ม และเปิดโอกาสให้กับทีมได้ลุ้นอยู่รอดในไทยแลนด์ลีกฤดูกาลนี้มากขึ้น

บอลเร็ว
ทัดดาว นึกแจ้ง : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

บอลเร็วทีมชาติไทยโชว์ฝีมือดีวันดีขึ้น และทำคะแนนสูงสุดในเกมที่เอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต มาจากเกมรุก 14 แต้ม บล็อก 3 แต้ม และเกมเสิร์ฟ 2 แต้ม รวมทั้งสิ้น 19 คะแนน

นัฐจิรา จันทร์เพ็งเพ็ญ : โปรเฟล็กซ์ วีซี

ดาวตบคนสวย ทำไปทั้งสิ้น 11 แต้มจากเกมที่เอาชนะ อาร์เอสยู วีซี 3-1 เซต โดนเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องของเกมบล็อกที่ทำไปถึง 4 แต้ม บวกกับเกมรุกอีก 7 แต้มด้วยกัน

เซต
พรพรรณ เกิดปราชญ์ : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

เซตเตอร์สายบู๊ ยังพาทีมเรด ไดโน โชว์ฟอร์มได่อย่างเด็ดขาด อีกทั้งเธอเองยังทำคะแนนไป 4 แต้ม จากเกมรุก 3 และบล็อกอีก 1 แต้ม เอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต

ตัวรับอิสระ
ฑิฆัมพร ช้างเขียว : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

แนวรับของทีมชาติไทย ยังเป็นอีกเกมที่โดนเด่นในเรื่องบอลรับเสิร์ฟ ขณะที่บอลรับตบก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน จนช่วยทีมเอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต

ผู้ฝึกสอน
อภิรัฐ งามมีฤทธิ์ : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

แม้ว่าจะผ่านเข้าสู่รอบไฟนัลส์แล้ว แต่ "โค้ชโทนี่" ก็ยังจัดตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนาม และนำลูกทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างสวยหรู ก่อนจะเอาชนะนครนนท์ไป 3-1 เซต พร้อมกับยังมีลุ้นถึงแชมป์ในเลก 2 นี้

 

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
สุรัสวดี บุญยืน : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

อีกหนึ่งผู้เล่นที่งัดฟอร์มเก่งมาได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการทำคะแนนไปได้ถึง 18 แต้ม โดยเป็นคะแนนจากเกมรุกทั้งหมด พร้อมกับพาทีมคว้าชัยชนะ 3BB นครนนท์ 3-1 เซต

 

ทีมยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก กลางสัปดาห์ที่ 8 ทีมหญิง
ธัญญารัตน์ - ทัดดาว - กัตติกา
กรรณิการ์ - นัฐจิรา - พรพรรณ
L : ฑิฆัมพร
โค้ช : อภิรัฐ
MVP : สุรัสวดี