ศึก "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 ในฝ่ายชาย ได้ครบ 4 ทีมแล้ว สำหรับไฟนัลส์ หลังจบเกมในกลางสัปดาห์ที่ 8 และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ที่ SMMSPORT มองว่ามีผลงานโดดเด่นในสัปดาห์นี้

หลุยซ์ เปร็อตโต : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

ดาวตบชาวบราซิล เป็นผู้ทำแต้มสูงสุดในเกมที่เอาชนะวิสาขา 3-2 เซต ที่มีทุกสกิลไม่ว่าจะเป็นเกมรุกทำไป 17 แต้ม เกมบล็อก 1 แต้ม และ เกมเสิร์ฟ 3 แต้ม รวม 21 แต้ม

วุฒิธพร อยู่คง : วิสาขา

ดาวตบชาวไทย เป็นอีก 1 บอลหลักของทีมวิสาขา ที่แม้ว่าจะพ่าย ไดมอนด์ ฟู้ด ไปอย่างน่าเสียดาย 2-3 เซต แต่เจ้าตัวก็ทำคะแนนไปถึง 21 แต้มซึ่งมาจากเกมรุกทั้งหมด

 

บีหลัง
มาร์ค เอสเปโฮ : วิสาขา

ดาวตบฟิลิปปินส์ ส่งท้ายศึกไทยลีก 2020 ด้วยการทำคะแนนสูงสุดของทีมไปถึง 24 แต้ม จากเกมรุก 23 และเกมบล็อก 1 แต้ม แต่น่าเสียดายที่พ่ายให้ไดมอนด์ ฟู้ด ไปแบบเฉียดฉิว 2-3 เซต

 

 

บอลเร็ว
กฤษฎา นิลไสว : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

บอลเร็วทีมชาติไทย ยังเป็นกำแพงที่สกัดกั้นทุกคะแนนจากคู่แข่ง ทำคะแนนไป 12 แต้มในแมตช์ที่เอาชนะวิสาขา 3-2 เซต จากเกมรุก 9 แต้มและเกมบล็อก 3 แต้ม

 

ศิวพล สุวรรณศรี : วิสาขา

ดาวรุ่งของวิสาขา โชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี แม้ทีมจะพ่ายให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด 2-3 เซต รวมถึงหมดลุ้นเข้ารอบ ทว่าอดีตดาวตบทีมชาติ U23 ทำคะแนนไปถึง 12 แต้ม จากเกมรุก 8 แต้ม เกมบล็อกอีก 4 แต้ม

เซต
ณรงค์ฤทธิ์ จันภิรมย์ : ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี

มือเซตหลักของทีม สร้างสรรค์เกมรุกจนทีมสามารถเอาชนะเกาะกูดคาบาน่า 3 เซตรวด และทำไปอีก 2 แต้ม จากเกมรุก 1 แต้ม และ 1 แต้มจากเกมบล็อก

ตัวรับอิสระ
ศิวดล สันหาธรรม : ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี

ด้วยบอลรับเสิร์ฟที่ยอดเยี่ยม ทำให้ทีมตั้งเกมรุกได้ไม่ยาก จนคว้าชัยชนะเหนือ เกาะกูดคาบาน่า 3 เซตรวด ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้าย

ผู้ฝึกสอน
พันจ่าอากาศเอก กำพล ศรีโพธิ์ : ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี

นัดสำคัญของทีมวัยรุ่น ที่ยังคงใช้ผู้เล่นหลักที่ลงตัวสนาม รวมถึงการวางแผนมาอย่างดี ก่อนจะพาทีมเอาชนะเกาะกูดคาบาน่า 3-0 เซต ทะยานเข้าสู่รอบไฟนัลส์ในศึกไทยลีก 2020 ได้สำเร็จ

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
อมรเทพ คนหาญ : ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี

บีหลังทีมชาติไทย ตบ 18 แต้ม พาทีมคว้าชัยชนะต่อเอาชนะ เกาะกูดคาบาน่า 3-0 เซต จากเกมรุก 17 แต้มและ เกมเสิร์ฟอีก 1 แต้ม พร้อมกับคว้าตั๋วใบสำคัญสู่รอบไฟนัลส์ได้สำเร็จ

ทีมยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก กลางสัปดาห์ที่ 8 ทีมชาย
เอสเปโฮ - ศิวพล - เปร็อตโต
วุฒิธพร - กฤษฎา - ณรงค์ฤทธิ์

L : ศิวดล
โค้ช : กำพล
MVP : อมรเทพ