"ม้าลาย" ยูเวนตุส ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า "แข้งดังตัวสำรอง" ติดเชื้อโควิด-19 เตรียมลงมือตรวจสอบนักเตะในทีมที่เคยใกล้ชิดเพื่อทำการคัดกรองกันต่อไป

ดานิเอเล่ รูกานี่ กองหลังตัวสำรองดีกรีทีมชาติอิตาลี กลายเป็นนักฟุตบอลรายล่าสุดที่ติดเชื้อโควิด-19 โดย "ม้าลาย" ยูเวนตุส ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ดาวเตะวัย 25 ปีมีเชื้อร้ายที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกอยู่ในร่างกาย แม้ตอนนี้จะยังไม่แสดงอาการออกมา แต่หลังจากที่มีการตรวจเลือดกลับพบว่ามีผลเป็นบวก จึงเตรียมพาไปกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการแล้วทำการรักษากันต่อไป และเตรียมตรวจสอบนักเตะในสังกัดที่เคยสัมผัสร่างกายกันด้วย

ตอนนี้ ประเทศอิตาลี กำลังเผชิญหน้ากับโควิด-19 อย่างหนัก เพราะมียอดผู้ป่วยติดเชื้อมากกว่า 10,000 คน และมีประชาชนชาวมะกะโรนีเสียชีวิตไปแล้วกว่า 600 รายด้วย โดยเฉพาะทางตอนเหนือของเมืองมะกะโรนีที่มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ รัฐบาลอิตาลี ต้องออกคำสั่งไม่ให้ประชากร 16 ล้านคนออกจากที่พัก เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสที่กระจายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ 

ก่อนหน้านี้ ฮันโนเวอร์ ทีมในศึกลีกา 2 เยอรมัน เพิ่งแถลงการณ์ว่า ติโม ฮูแบร์ส เป็นนักฟุตบอลอาชีพคนแรกที่ติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องถูกกักบริเวณให้อยู่ที่บ้านไปด้วย โดยมีการระบุว่า นักเตะวัย 23 ปีน่าจะติดเชื้อระหว่างร่วมงานอีเวนต์ที่เมืองฮิสเดนไฮม์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา