“บิ๊กป๋อม” เผยฟุตซอลไทยลีก 2020 ที่จะเปิดฉากวันที่ 18-19 เม.ย.รอประเมินสถานการณ์ว่าจะแข่งแบบเปิดหรือปิดสนาม ส่วนการเตรียมทีมชาติวางโปรแกรมให้ซ้อม 6 สัปดาห์ก่อนเตะชิงแชมป์เอเชีย

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฝ่ายพัฒนาซอลและฟุตบอลชายหาด ได้เผยกับสื่อมวลชนภายหลังการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2563 เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาถึงสถานการณ์ในการเปิดฟุตซอลไทยลีก 2020 ว่า

“จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้ต้องมีการเลื่อนเกมนัดเปิดสนามจากเดิมวันที่ 28-29 มี.ค.ไปเป็นวันที่ 18-19 เม.ย.แทนนั้น ยังรอประเมินถึงสถานการณ์ว่าจะให้แข่งแบบเปิดสนามมีแฟนบอลเข้าชมปกติ หรือแข่งแบบปิด ซึ่งก็ต้องดูทิศทางของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯด้วย รวมถึงสถานการณ์ในช่วงนั้น”

ส่วนเรื่องโปรแกรมทีมชาติที่เอเอฟซี กำหนดรายการชิงแชมป์เอเชียไว้ช่วงเดือน ส.ค. “บิ๊กป๋อม” ก็กล่าวว่า “เรื่องการเตรียมทีมชาติ เราให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะปีนี้จะคัด 5 ทีมเอเชียไปชิงแชมป์โลก โดยจะวางโปรแกรมให้ทีมชาติเตรียมทีมกันหลังจบเลกแรกฟุตซอลไทยลีก ที่จะมีเวลาประมาณ 6 สัปดาห์ หรือเดือนครึ่ง ก็ถือว่าเพียงพอที่จะทำให้ทีมชาติไทยพร้อมสมบูรณ์ที่เต็มที่ในการชิงแชมป์เอเชียปีนี้”