สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกเข้าสู่นัดที่ 5 กันแล้ว ไปดูว่าผลงานของทีมหญิงใครน่าสนใจกันบ้าง

หัวเสา
ชัชชุอร โมกศรี : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

หัวเสาทีมชาติไทย ยังคงเป็นกำลังสำคัญของทีมแมวปีศาจ และในสัปดาห์นี้ ทีมต้องเล่นถึง 2 ก่อน และผลงานของเธอยอดเยี่ยมเสมอ ด้วยการทำไป 30 คะแนน ในแมตช์ที่พ่ายให้กับ 3BB นครนนท์ 1-3 เซต

กรรณิการ์ ธีปะโชติ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

หัวเสาร่างเล็กแต่ฝีมือจี๊ดจ๊าด ทำคะแนนรวมไป 15 แต้ม แมตช์ที่เอาชนะอาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต จากเกมรุก 13 แต้ม และเกมบล็อคอีก 2 แต้ม พร้อมกับพาทีมผ่านเข้ารอบไฟนัลส์ ได้สำเร็จ

 

บีหลัง
วณิชยา หล่วงทองหลาง : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

แมตช์ล่าสุดที่เอาชนะโปเฟล็กซ์ วีซี 3-0 เซต ดาวตบทีมชาติไทย ทำคะแนนสูงสุดถึง 18 แต้ม จากเกมรุกทั้งหมด ถึงได้ว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม และพาทีมผ่านเข้ารอบไฟนัลส์ ได้อีกด้วย

 

 

บอลเร็ว
สตราชิมิรา ฟิลิโพวา : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

แม้ว่าจะพ่ายให้กับ 3BB นครนนท์ 1-3 เซต แต่ตบสาวจากบัลแกเรีย ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ทำไปถึง 17 แต้ม จากเกมรุก 11 เกมบล็อค 5 แต้ม และ เสิร์ฟ 1 แต้ม ด้วยกัน

 

จาง เสี่ยวหยา : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

บอลเร็วทีมชาติจีน ทำไปทั้งหมด 13 แต้มคือคะแนนรวมทั้งหมดของสาวสุดเท่คนนี้ หลังช่วยทีมเอาชนะ ไดมอนด์ ฟู้ วีซี 3-0 เซต จากเกมรุก 7 แต้ม เกมบล็อกอีก 6 แต้ม

เซต
โสรยา พรมหล้า : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

มือเซตทีมชาติไทย ยังรักษามาตรฐานของตัวเองได้ดี ผู้สร้างสรรค์เกมรุกให้กับทีม ตลอดจนช่วยรับตบให้กับทีมได้เช่นกัน จนช่วยทีมเอาชนะ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี 3 เซตรวด ผลงานชนะ 5 เกมรวด ยังไม่แพ้ใครในเลก 2

ตัวรับอิสระ
ฑิฆัมพร ช้างเขียว : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

แนวรับจอมเก๋าของทีมชาติไทย ยังเป็นที่ไว้ใจได้สำหรับแดนหลังของเรด ไดโน ด้วยการบอลรับที่เหนียวแน่น ทำให้ทีมต่อบอลเปิดรุก มีส่วนช่วยพาทีมเอาชนะ อาร์เอสยู วีซี 3 เซตรวด

ผู้ฝึกสอน
นาวากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

แมตช์สำคัญที่ต้องพบกับ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี "โค้ชยะ" ยังสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้อย่างสวยงาม ด้วยสกอร์ 3-0 เซต พร้อมกับชนะไป 5 เกมรวด และคว้าตั๋วเข้าสู่รอบไฟนัลล์ตามเป้าหมาย

นักกีฬายอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
กัตติกา แก้วพิน : 3BB นครนนท์

ดาวตบร่างเล็ก มีส่วนสำคัญอย่างมาก ในการที่เธอพาทีม ไก่ฟ้ามหากาฬ คว้าชัยชนะเหนือ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 3-1 เซต และเธอทำไป 31 แต้ม สูงสุดในเกมนัดนี้ โดยมาจากเกมรุก 30 แต้ม และเกมบล็อกอีก 1 แต้ม

ทีมยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 8
วณิชยา - สตราชี - กรรณิการ์
ชัชชุอร - เสี่ยวหยา - โสรยา
L : ฑิฆัมพร
โค้ช : ณัฐพนธ์
MVP : กัตติกา