คล็อปป์ จวกยับ! ผู้ตัดสินไม่ใช้ "วีเออาร์" ทำ ลิเวอร์พูล เสียประตูแรก

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาโวยทีมผู้ตัดสินในเกมที่ หงส์แดง เปิดถิ่นเฉือน บอร์นมัธ 2-1 ในเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่าประตูแรกที่ลูกทีมของตนเสียประตูมาจากการทำฟาวล์ของคู่แข่งแต่ พอล เทียร์นี่ย์ ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวไม่เรียกใช้ "วีเออาร์" แต่กลับตัดสินให้เป็นประตู

ประตูขึ้นนำของ บอร์นมัธ นาทีที่ 9 เป็นจังหวะปัญหา เนื่องจาก คัลลั่ม วิลสัน ใช้แขนผลัก โจ โกเมซ จากด้านหลังจนแนวรับ "หงส์แดง" เสียหลัก ก่อนแย่งบอลและทำประตูสำเร็จ ถึงแม้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ จะช่วยกันทวงคนละประตูให้ หงส์แดง พลิกกลับมาเก็บ 3 คะแนนสำเร็จ แต่นายใหญ่ชาวเยอรมัน ก็รู้สึกไม่พอใจกับการทำหน้าที่ในสนามของผู้ตัดสินและทีมงาน 

คล็อปป์ กล่าวหลังจบเกมว่า "ในมุมมองของผม ประตูแรกที่บอร์นมัธได้ เป็นลูกฟาวล์ 100 เปอร์เซ็นต์ ผู้ตัดสินมองไม่เห็น แต่ที่น่าประหลาดใจก็คือมีคนเห็นจังหวะนี้แต่กลับไม่ทำอะไรกันเลย วีเออาร์ มีเพื่อช่วยให้จังหวะเหล่านี้ชัดเจนและเคลียร์ ซึ่งดูไม่มีเหตุผลกันสักเท่าไหร่กับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนเกมเราตั้งใจจะกลับมาอยู่ในเกมของเราให้ได้อีกครั้ง ดังนั้นหลังจากนั้นเราจึงต้องจริงจังและสู้กันอย่างเต็มที่จริงๆ ทำให้คู่แข่งตกอยู่ในความกดดันให้ได้"