เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของศึกไทยแลนด์ลีกเข้ามาทุกที ในกลางสัปดาห์ที่ 7 และนี่คือ ผู้เล่นยอดเยี่ยม ในประเภททีมหญิง ที่ SMMSPORT มองว่า มีผลงานโดดเด่นในสัปดาห์นี้

หัวเสา
วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ดาวตบกำลังสำคัญที่ขาดไม่ได้ของโลมาสีชมพู ไม่ว่าจะเกมรุกที่ทำคะแนนไปถึง 12 แต้มนัดที่เอาชนะ 3BB นครนนท์ 3 เซตรวด และเกมรับเสริมความเหนียวแน่นให้กับทีมได้เป็นอย่างดี

กัตติกา แก้วพิน : 3BB นครนนท์

หัวเสาคนสำคัญของทีมนครนนท์ แม้ว่าจะพ่ายไป 3 เซตรวด แต่ก็ทำคะแนนรวมสูงสุดของทีม 13 แต้มจากเกมรุก 12 และเกมเสิร์ฟ 1 แต้ม

บีหลัง
มลิกา กันทอง : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

ดาวตบทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มได้ดี แม้ทีมจะพ่ายให้กับขอนแก่นสตาร์ 1-3 เซต แต่เจ้าตัวยังเป็นกำลังด้านเกมรุกที่สำคัญของทีม ทำคะแนนรวม 15 แต้มจากบอลรุก 12 แต้ม บอลบล็อค 2  และ บอลเสิร์ฟ 1 แต้ม

เซต
พรพรรณ เกิดปราชญ์ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

จอมทัพของทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จนได้รับคำชมมากมาย อีกทั้งยังทำคะแนนไป 4 แต้ม ในเกมที่เอาชนะ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี 3-1 เซต จากเกมรุก 1 แต้ม และเกมบล็อกอีก 3 แต้ม

 

บอลเร็ว
เจิ้ง อี้ซิน : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

สาวหน้าสวยจากแดนมังกร ยังคงทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม แม้ทีมจะพ่ายให้กับ ขอนแก่นสตาร์ วีซี 1-3 เซต แต่ยังทำแต้มรวมไป 14 คะแนน จากเกมรุก 11 แต้ม และเกมบล็อก 3 แต้ม

ปลื้มจิตร์ ถินขาว : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

บอลสั้นสุดอันตรายของโลมาสีชมพู ทำคะแนนสูงสุดของทีม ในแมตช์ที่เอาชนะ 3BB นครนนท์ 3-0 เซต ด้วยการทำเกมรุก 13 แต้ม เกมบล็อก 1 แต้ม รวมทั้งสิ้น 14 แต้ม

ตัวรับอิสระ
สุพัตรา ไพโรจน์ : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ตัวรับทีมสาวไทย ของโลมาสีชมพู มีเกมรับเสิร์ฟ ที่ช่วยให้ทีมสร้างสรรค์เกมรุกได้ดี และเกมรับตบที่ทำให้แดนหลังของสุพรีมแข็งแกร่ง จนคว้าชัยชนะต่อ 3BB นครนนท์ 3-0 เซต

ผู้ฝึกสอน
อภิรัฐ งามมีฤทธิ์ : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

กุนซือเรด ไดโน ยังวางแผนทำเกมให้มีทีมเวิร์คยอดเยี่ยม และยังคงรักษาระบบของทีมไว้ได้อย่างดี ทั้งเกมรับที่สามารถทำให้ทีมรุกกลับได้แต้ม จนคว้า 3 แต้มในเกมที่เอาชนะ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ทัดดาว นึกแจ้ง : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

ในยามที่อยู่แดนหน้า มือตบทีมชาติไทย แทบจะเรียกได้ว่าใส่คะแนนไว้รอได้เลย อีกทั้งยังคงโชว์ฟอร์มเข้าขากับ พรพรรณ อย่างสุดยอด ตำแหน่งบอลสั้นที่ทำคะแนนสูงสุด 23 แต้มเกมรุก 16 แต้ม บล็อก 4 แต้ม และเสิร์ฟอีก 3 แต้ม พาทีมเอาชนะ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยม กลางสัปดาห์ที่ 7 ทีมหญิง
มลิกา - ปลื้มจิตร์ - วิลาวัณย์ 
กัตติกา - อี้ซิน - พรพรรณ
L : สุพัตรา
โค้ช : อภิรัฐ
MVP : ทัดดาว