เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของศึกไทยแลนด์ลีกเข้ามาทุกที ในกลางสัปดาห์ที่ 7 และนี่คือ ผู้เล่นยอดเยี่ยม ในประเภททีมชาย ที่ SMMSPORT มองว่า มีผลงานโดดเด่นในสัปดาห์นี้

หัวเสา
วันชัย ทัพวิเศษ : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

หัวเสาสำคัญอีกคนของโคราช ยังทำผลงานดีต่อเนื่อง เกมรุกทำไป 12 แต้ม และเสิร์ฟไปอีก 1 แต้ม รวมทั้งสิ้น 13 แต้ม พาทีมเอาชนะ วิสาขา 3-0 เซต พร้อมกับเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายเรียบร้อย

จานิตา สุรัธ : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

อีก 1 คนที่โดนเด่นในเรื่องเกมรับเสิร์ฟ และทำได้ดีในเกมรุก ทำคะแนนไป 14 แต้มจากเกมรุก 11 แต้ม บล็อค 2 และเสิร์ฟ 1 แต้ม ในเกมที่ทีมเอาชนะ วิสาขา 3-0 เซต

 

บีหลัง
ไอมัล ข่าน : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ผู้เล่นที่เป็นส่วนสำคัญในเกมรุกของโคราช ไอมัล ช่วยทีมเอาชนะ วิสาขา 3-0 เซต พร้อมทำคะแนนจากเกมรุก 13 แต้ม และเกมบล็อคอีก 3 แต้ม รวมทั้งสิ้น 16 แต้ม

 

บอลเร็ว
อนุชิต ภักดีแก้ว : แอร์ฟอร์ซ

เกมนัดนี้แม้ว่าทีมจะพ่ายให้กับไดมอนด์ ฟู้ด 3 เซตรวด แต่บอลเร็วทีมชาติไทย ยังทำแต้มช่วยทีมไป 8 คะแนน จากเกมรุก 7 แต้มและเกมเสิร์ฟ 1 แต้ม

กฤษฎา นิลไสว : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

ดาวตบทีมชาติไทย เป็นผู้ทำคะแนนสูงสุดของทีมในเกมที่เอาชนะ แอร์ฟอร์ซ 3 เซตรวด จากเกมรุก 9 แต้ม เกมบล็อก 3 แต้ม เกมเสิร์ฟ 1 แต้ม รวมทั้งสิ้น 13 แต้ม

เซต
อังเดร ฟรังซา : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

มือเซตชาวบราซิล เป็นผู้บัญชาการเกมรุกให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด ได้ดีอย่างไม่มีที่ติ อีกทั้งยังที่ทำคะแนนช่วยทีมไป 7 แต้ม จากเกมบล็อค 4 และเกมเสิร์ฟอีก 3 แต้ม พาทีมเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ 3-0 เซต

ตัวรับอิสระ
ภูวพล โสภาพล : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

แนวตัวเก่งของทีม สร้างเกมรับเสิร์ฟที่ช่วยให้ทีมต่อบอลรุกเพื่อทำคะแนนได้ดีหลาย ๆ ครั้ง รวมไปถึงเกมรับที่เหนียวแน่น จนคว้าชัยชนะเหนือแอร์ฟอร์ซ 3 เซตรวด

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

เฮดโค้ชของทัพแมวปีศาจ ผู้สั่งการทั้งการปรับเกมมาคว้าชัยได้อย่างสบายใน 2 เซตแรก รวมถึงพาทีมพลิกสถานการณ์ชนะในเซตสาม และยังพาทีมคว้าตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้ายเป็นทีมแรก

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
จักรภพ แสงสี : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

ดาวตบทีมชาติไทย ถูกเปลี่ยนตัวลงมาในช่วงเซตแรก และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนรวมไปทั้งสิ้น 9 แต้ม พาทีมเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ 3-0 เซต

ทีมยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก กลางสัปดาห์ที่ 7 ทีมชาย
ไอมัล - อนุชิต - วันชัย
จานิตา - กฤษฎา - อังเดร
L : ภูวพล
โค้ช : เผด็จศึก
MVP : จักรภพ