สหพันธ์ลูกยางยุโรป ประกาศเลื่อนเกมในศึกสโมสรชิงแชมป์ทวีป 4 แมตช์จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งยุโรป (CEV) ประกาศเลื่อนการแข่งขัน ซีอีวี แชมเปียนส์ ลีก และ ซีอีวี คัพ รวม 4 แมตช์ เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในทวีปยุโรป

สำหรับการแข่งขัน 4 แมตช์ที่ถูกเลื่อนออกไปประกอบไปด้วย ประเภททีมหญิง รอบก่อนรองชนะเลิศ เฟเนร์บาห์เช (ตุรกี) พบ อิกอร์ โนวารา (อิตาลี) แข่งขันที่ประเทศตุรกี ในวันที่ 5 มีนาคม 2563 และคู่ของ ซาวิโน สแกนดิชชี (อิตาลี) พบ เอ็กซาซิบาซี วิตรา (ตุรกี) แข่งขันที่ประเทศอิตาลี ในวันที่ 4 มีนาคม 2563

ขณะที่การแข่งขัน ซีอีวี วอลเลย์บอล คัพ ประเภททีมชาย รอบไฟนัล 4 แมตช์ที่ถูกเลื่อนได้แก่ โมเดนา (อิตาลี) พบ กาเซเล็ค อฌักซิโอ้ (ฝรั่งเศส) แข่งขันที่ประเทศอิตาลี ในวันที่ 4 มีนาคม และประเภททีมหญิง รอบไฟนัล 4 ระหว่าง บุสโต อริสซิโอ (อิตาลี) พบ ดินาโม คาซาน (รัสเซีย) แข่งขันที่ประเทศอิตาลี ในวันที่ 4 มีนาคมเช่นกัน

ทั้งนี้สหพันธ์วอลเลย์บอลของยุโรปยังมีให้การแข่งขันในศึกซีอีวี แชมเปียนส์ ลีก ประเภททีมชาย คู่ระหว่าง ยัสตแช็มบ์สกี แวงกีแยล ของโปแลนด์ ซึ่งต้องออกไปเยือน เทรนตีโน ที่เมืองเทรนโต ประเทศอิตาลี ในวันที่ 5 มีนาคมนี้ แม้ว่าประธานสโมสรของแวงกีแยลจะส่งจดหมายถึงสหพันธ์ฯ เพื่อขอให้เลื่อนการแข่งขันก็ตาม

สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในประเทศอิตาลี มียอดผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับที่ 3 ของโลก ถึง 2,063 คน เสียชีวิต 52 คน และรักษาหายแล้ว 149 คน