เวทีมวยลุมพินีบุกเช็คฟิต 2 ค่ายดัง วิว เพชรโกศล กับ วรวุฒิ เอ็มยุเด็นบ่าววียีนส์ ก่อนตะบันศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม

ช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พลเอกเดชอุดม นิชรัตน์ อดีตนายสนามมวยเวทีลุมพินี ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์, พลเอกวสันต์ พึ่งสำเภา รองนายสนามลุมพินี พร้อมด้วยผู้บริหารเวทีมวยลุมพินี เดินทางมาเช็กฟิตตรวจร่างกาย พร้อมมอบเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย และให้โอวาทสองนักมวยที่จะขึ้นชกในศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร ในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคมที่จะถึงนี้ 

โดยค่ายแรกเดินทางไปค่ายเสถียรมวยไทยยิม ถนนรามคำแหง 88 เช็คฟิต วิว เพชรโกศล ก่อนขึ้นชกชิงเข็มขัดแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวทลุมพินี กับ ฉลาม พรัญชัย โดยมี ซ้อโดนัท แม่ย่านางแห่งค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิมให้การต้อนรับ โดยวิว กล่าวว่า ฟิตซ้อมมาเต็มที่เป็นเดือน ตั้งแต่ชกไฟต์ล่าสุดที่เอาชนะกล้าศึก มาได้ ตอนนี้เรียกได้ว่าร่างกายสมบูรณ์เต็มที่พร้อมที่จะขึ้นชกกับนักมวยรุ่นพี่ที่มีความเก๋า

หลังจากนั้นทางคณะผู้บริหารเวทีลุมพินีได้เดินทางไปตรวจร่างกายมอบเครื่องดื่มบำรุงร่างกายต่อที่ค่ายมวยเอ็มยุเด็นบ่าววียีนส์ ถนนงามวงค์วาน 3 จ.นนทบุรี ดูการฟิตซ้อมของ วรวุฒิ เอ็มยุเด็นบ่าววียีนส์ ก่อนชกกับ เพชรภูไท ศิษย์สารวัตรเสือ โดยมีบังหยาน หัวหน้าค่ายให้การต้อนรับและทำการซ้อมโชว์

โดยบังหยาน กล่าวว่า ตอนนี้วรวุฒิ สมบูรณ์พร้อมขึ้นชกกับเพชรภูไท เสียเปรียบแค่รูปร่างแต่น้ำหนักเท่ากันไม่เสียเปรียบ วรวุฒิได้ความเก๋าน่าจะคุมเกมอยู่ พร้อมกับเล่าว่าในวันชกจะมีแฟนคลับวรุฒิ จากทางใต้แฟนคลับบ่าววี มาเชียร์จำนวน 100-200 คน ด้านวรวุฒิ เปิดเผยว่า รู้สึกหนักใจคู่ชกที่มีรูปร่างสูงกว่า เพราะปกติเคยชกแต่กับคนเตี้ยกว่ามาตลอด แต่มั่นใจลูกเก๋า เข่าแลกเข่าเอาชนะได้ 

ทางโปรโมเตอร์เดียร์ เกียรติเพชร กล่าวถึงแมตช์ชิงเข็มขัดแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวทลุมพินีระหว่าง วิว กับฉลาม ว่า ใครจะนึกว่าจะโคจรมาเจอกันได้ วิว เป็นนักมวยอัจฉริยะ ชนะต่อเนื่องหลายไฟต์ เรียกว่าเป็นมวยสมัยใหม่ ขณะที่ฉลาม อายุมวยมากกว่าเยอะ กรำศึกมานาน มวยคู่นี้เรียกว่าถูกคู่เชียร์สนุกแน่นอน ส่วนคู่รอง วรวุฒิ กับเพชรภูไท ต้องมารอดูกันว่าวรวุฒิ จะคล้องคอเพชรภูไท ได้ไหม และอีกคู่ชายหล้ากับ เพชรสมาน อยากให้แฟนมวยมาชมเยอะๆ ถ่ายทอดสดทางช่อง 8 มีแจกรถกระบะป้ายแดงฟรี 3 คัน

ทางด้านพลเอกเดชอุดม กล่าวถึงการมาเยี่ยมให้กำลังใจนักมวยในวันนี้ว่า ขอให้ทุกคนชกให้สนุกสมกับเป็นนักมวยชั้นแนวหน้า ขอให้แฟนมวยมาเชียร์กันได้ ทางเวทีมีมาตราการทำความสะอาดเวทีฆ่าเชื้อ ในวันชกขอให้สวมใส่หน้ากากอนามัย ทางเวทีมีเครื่องตรวจจับอุณหภูมิและเจลล้างมือก่อนเข้าสนาม 

ขณะที่ พ.อ.สมบุญ ด้วงฉวี ผู้ช่วยแพทย์เวทีลุมพิน เปิดเผยถึงผลการตรวจร่างกายของทั้งสองนักชกดังนี้ วิว ความดัน 120/61 ชีพจรเต้น 80 ครั้งต่อนาที ขณะที่ วรวุฒิ ความดัน 112/71 ครั้ง ชีพจรวัดได้ 63 ครั้งต่อนาที เรียกว่านักมวยทั้งคู่สมบูรณ์ พร้อมขึ้นสังเวียน 100%

สำหรับคู่มวยในรายการประกอบด้วย โชคดี หนุ่ยกาแฟโบราณ พบ เพชรรภา ส.โสพิศ,ชาโด้ ท.เทพสุทิน กับ โลโบ้ ภูเก็ตไฟท์คลับ,ป้องกันแชมป์ซูเปอร์แบนตั้มเวทประเทศไทย ปืนกล ไดมอนด์ 98 กับ เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง,ชิงแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวทประเทศไทย ยอด พรัญชัย กับ เพชรซีต้า กบวัสดุภัณฑ์ภูเก็ต,ป้องกันแขมป์รุ่นไลท์ฟลายเวทประเทศไทย รักษ์ เอราวัณ กับ โดมทอง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม เปิดหัว สิงหา ส.โชคมีชัย กับ สิงห์ดำ กาแฟโฟกัส