สโมสรไทยลีกและลีกรองหลายทีม ล่ารายชื่อถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ให้ยกเลิกมติ จัดแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1-4 โดยไม่ให้แฟนบอลเข้าชมเกม บอกผลเสียมีเยอะ ควรให้เลื่อนออกไปก่อน

จากการที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีมติให้ การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทย ทุกระดับชั้น ตั้งแต่ ไทยลีก 1 ถึง ไทยลีก 4 ห้ามไม่ให้แฟนบอลเข้าชมเกม ตลอดเดือนมีนาคม เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส "โควิด-19"
 
ส่งผลให้หลายสโมสรฟุตบอลในไทยทั้งไทยลีกและลีกรอง ไม่เห็นด้วยกับมติดังกล่าว เพราะส่งผลกระทบโดยตรงต่อสโมสร ทั้งเรื่องการขาดรายได้จากค่าตั๋ว, ขาดรายได้จากการจำหน่ายสินค้า และทำให้บรรยากาศของการแข่งขันไม่สนุก รวมถึงส่งผลกระทบต่อสปอนเซอร์รายต่างๆที่สนับสนุนทีม

ล่าสุดมีข่าวว่า สโมสรต่างๆในประเทศไทย เตรียมล่ารายชื่อ "ไม่เห็นด้วย" กับการตัดสินใจครั้งนี้ของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และจะส่งเรื่องดังกล่าวไปยัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เพื่อให้พิจารณา และตัดสินใจ "เลื่อนการแข่งขัน" ออกไปก่อน เพราะมองว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด

โดยหลายสโมสรได้เห็นว่า ลีกฟุตบอลหลายแห่งทั่วโลก ต่างใช้วิธีเลื่อนการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น ไชนีสซูเปอร์ลีก, เจลีก, เคลีก, หรือ กัลโช่ ซีเรียอา ในบางคู่ แต่ไม่มีลีกไหนใช้วิธีห้ามแฟนบอลเข้าสนามเลย เพราะมองว่าจะส่งผลเสียหายต่อสโมสร

นอกจากนั้นในการแข่งขันรายการกีฬาใหญ่ระดับโลกอย่าง มอร์เตอร์จีพี ก็ใช้วิธีเลื่อนการแข่งขันออกไป เพราะการเปิดแข่งขันโดยไม่มีแฟนกีฬาเข้าชม มันจะส่งผลเสียมหาศาล แล้วทำไมฟุตบอลไทยลีก ถึงไม่ใช้วิธีเลื่อนการแข่งขันบ้าง

โดยหนึ่งในตัวแทนของสโมสรฟุตบอลไทย ได้เผยว่า การแข่งขันฟุตบอลลีก ยังเหลือเวลาอีกตั้ง 10 เดือน ซึ่งมีเวลาเพียงพอที่จะจัดการแข่งขันสอดแทรกเข้าไป ดังนั้นสโมสรสมาชิกหลายทีมได้เห็นว่า การแก้ปัญหาครั้งนี้ของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง น่าจะมีวิธีการที่ดีกว่านี้

ขณะที่ สมศักดิ์ เทพสุทิน ที่ปรึกษาสโมสร สุโขทัย เอฟซี ได้ออกมาพูดว่า "นี่คือสิ่งที่สโมสรได้ตัดสินใจเลือกตัวนายกฯ ผลที่ตามมาก็อยากบอกกับทุกคนว่า ขอให้ทำใจ และรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะสโมสรเป็นคนตัดสินใจเลือกเข้ามาเอง"