นายอนุทิน ชาญวีรกูล แจ้งการแพร่ระบาดของ Covid-19 ที่ประเทศไทย เป็นโรคติดต่ออันตราย จึงมีมติที่สำคัญมาแจ้งคือจะเลื่อนการจัดงาน MotoGPออกไปก่อน อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประธานการประชุม คณะกรรมการผู้จัดงานแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกโมโต จีพี รายการ "ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020" (MotoGP 2020) ซึ่งจะจัดขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคมนี้

และที่สำคัญมีการแข่งขันมวยไทยรายการใหญ่พ่วงไปด้วยนั่นก็คือ ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้ ซึ่งมีนักชกชื่อดังเตรียมร่วมระเบิดชูโรงในไฟต์นี้เพียบ อาทิ ตะวันฉาย พีเคแสนชัย VS หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์, โยธิน เอฟเอกรุ๊ป VS พระจันทร์ฉาย พีเคแสนัย, รถถัง จิตรเมืองนนท์ VS รุ่งกิจ บ.รุ่งโรจน์

ล่าสุดได้มีการประชุมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 โดยเปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ที่ประเทศไทย ได้ประกาศให้เป็นโรคติดต่ออันตราย โรคดังกล่าวกระทบกับทั่วโลก การจัดงานขนาดใหญ่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงโดยไม่สมควร เพราะทางผู้ชม ผู้แข่งขันและทีมงานจำนวนหนึ่งมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง จึงมีมติที่สำคัญมาแจ้งคือจะเลื่อนการจัดงาน MotoGP ออกไปก่อน อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อเป็นการสะท้อนความเอาจริงเอาจังของภาครัฐ ในการจัดการปัญหา Covid-19 และได้ทำความเข้าใจกับผู้จัดการแข่งขันแล้ว การตัดสินใจดังกล่าว ได้แจ้งนายกรัฐมนตรีแล้ว