สื่อผู้ดีตีข่าว "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีแววแห้วแชมป์พรีเมียร์ลีก หากรัฐบาลอังกฤษออกคำสั่งให้เกมฟาดแข้งฤดูกาลนี้เป็น "โมฆะ" เพื่อหนีไวรัสโควิด-19

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีโอกาสชวดชูถ้วยแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ได้เหมือนกัน แม้ตอนนี้จะรั้งตำแหน่งจ่าฝูงไร้พ่าย และขยับเข้าใกล้บัลลังก์เจ้าลูกหนังของประเทศเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ทว่า เดลี่ เมล และ เดลี่ เทเลกราฟ สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี พร้อมใจกันรายงานว่า รัฐบาลอังกฤษ เริ่มหวั่นใจเรื่องการแพร่ระบาดของ  สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ที่ลุกลามมาถึงทวีปยุโรปแล้ว จึงเตรียมพิจารณาหยุดการแข่งขันกีฬาทุกประเภทเป็นเวลา 2 เดือน โดยจะมีการพูดคุยกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายแบบจริงจังด้วย เพื่อไม่ให้เชื้อร้ายแพร่กระจายในที่สาธารณะไปมากกว่านี้

ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในสหราชอาณาจักรทั้งหมด 19 ราย ทำให้ รัฐบาลเมืองผู้ดี กำลังเฝ้าจับตาดูสถานการณ์แบบใกล้ชิด แถมยังพร้อมตัดสินใจสั่งยกเลิกการแข่งขันกีฬาในประเทศทุกรายการด้วย โดยเฉพาะศึกฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก ที่เหลือเกมฟาดแข้งอีกเพียง 11 นัด และเพิ่งประกาศยกเลิกธรรมเนียมการจับมือของนักเตะทั้ง 2 ทีมในช่วงก่อนเกมแบบชั่วคราวเพื่อป้องกันการติดเชื้อนั่นเอง ขณะที่ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิ่ล ได้ออกกฏห้ามไม่ได้ผู้เล่นจับมือกันในทุกกรณี

ทำให้ ลิเวอร์พูล มีสิทธิ์ไม่ได้แชมป์ พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ หาก รัฐบาลอังกฤษ ออกคำสั่งเลื่อน หรือยกเลิกเกมฟาดแข้งลีกสูงสุดเมืองผู้ดีในช่วงที่เหลือจริงๆ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความหวังของกองเชียร์ "หงส์แดง" ที่เฝ้ารอการกลับมาคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศในรอบ 3 ทศวรรษ หลังจากที่เคยชูถ้วยแชมป์ลีกดิวิชั่น 1 ครั้งสุดท้ายในปี 1990 แม้จะรายงานระบุว่า การแข่งขันฤดูกาลนี้อาจถูกสั่งให้เป็น "โมฆะ" ทั้งหมดไปเลย โดยจะไม่มีทั้งทีมที่ได้แชมป์ หรือทีมที่ตกชั้นเสียด้วยซ้ำ แต่มีการวิเคราะห์ว่าไม่สามารถทำได้ เพราะมีผลต่อหลายๆ ทีมที่กำลังมีลุ้นไปสู่เป้าหมายต่างๆ รวมถึงการลุ้นคว้าโควต้าไปเล่นในศึกสโมสรยุโรปช่วงซีซั่นหน้าด้วย