รองประธานสโมสร ปัดข่าวลือทีมยกเลิกสัญญา ผู้รักษาประตูทีมชาติลาว ที่ผิดพลาดถึง 3 ครั้ง ในเกมไทยลีก 1 นัดที่ 3 ที่ทีมเปิดบ้านแพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 0-3 พร้อมให้โอกาสพัฒนาฝีมือต่อไป

หลังจากที่มีข่าวว่า ระยอง เอฟซี ยกเลิกสัญญากับ อุดทิลัด นามมะโค้ด ผู้รักษาประตูทีมชาติลาว ที่ผิดพลาดถึง 3 ครั้ง ในเกมไทยลีก 1 นัดที่ 3 ที่ทีมเปิดบ้านแพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 0-3 เมื่อวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563ที่ผ่านมา ซึ่งเกมดังกล่าวถือเป็นการลงสนามในไทยลีก นัดแรกของนายทวารวัย 23 ปี หลังย้ายมาจาก ลาว โตโยต้า เมื่อต้นปี 2020

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง สจ.อดุลย์ นิยมสมาน รองประธานสโมสร เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งบอร์ดบริหาร ม้านิลมังกร ได้เผยว่ายังไม่มีการยกเลิกสัญญา อุดทิลัด นามมะโค้ด แต่อย่างใด พร้อมกับเปิดเผยว่า

“ เขาจะต้องเติบโตต่อไป เราไม่มีการยกเลิกสัญญาผู้เล่นตามที่เป็นข่าว ก็คิดว่าเขาอาจจะต้องเก็บประสบการณ์จากเกมฟุตบอลถ้วยไปก่อน แล้วค่อยๆเติบโต ซึ่งสโมสร ระยอง เอฟซี ก็พร้อมที่จะให้โอกาสกับเขา ผมได้พูดคุยกับนักเตะแล้ว และอยากจะให้เค้าค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพราะลีกไทยกับลีกลาวมันไม่เหมือนกัน "

ส่วนในรายของ อุดทิลัด นามมะโค้ด กล่าวว่า ยังไม่ได้ทราบข่าวว่าตัวเองถูกยกเลิกสัญญาแต่อย่างใด ต้องรอคุยกับสโมสรอีกครั้ง  

โปรแกรมนัดต่อไป เสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ศึกไทยลีก 1 นัดที่ 4 ระยอง เอฟซี จะเปิดสนามกีฬากลางจังหวัดระยอง พบ สุพรรณบุรี เอฟซี เวลา17.45น. ถ่ายทอดสดช่อง ทรู สปอร์ต 2 

เช็กผลการแข่งขันที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กตารางคะแนนที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/890/score_table