มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เชื่อว่าการที่สมาคมฯนำ VAR เข้ามาใช้ ช่วยให้การถกเถียงกันหลังจบเกมลดลง แต่ชี้ว่ายังต้องลดเรื่องของเวลาในการตัดสินใจให้น้อยลงด้วย

หลังจากที่ศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020 ได้มีการนำ VAR เข้ามาใช้ ในช่วง 2 สัปดาห์แรก และช่วยให้การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินง่ายขึ้น ในการตัดสินใจเหตุการณ์ต่างๆ ที่สามารถดูภาพช้าย้อนหลังได้

โดย มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน แข้งเทพ กล่าวว่า "สำหรับผม ผมชอบ VAR นะ เพราะผมคิดว่า ตลอดเกมการแข่งขันฟุตบอล มันมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ดูแบบชัดเจนได้ยากและ VAR มันช่วยให้เราได้ดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ก่อนหน้านี้ได้"

"ในขณะเดียวกัน บางครั้ง ผมคิดว่ามันก็ใช้เวลานานเกินไป และทำให้ความเร็วของเกมลดลง แต่ถ้าถามผมว่าต้องเลือกระหว่างมีหรือไม่มี ผมขอเลือกมี VAR ดีกว่า"

"ผมยอมรับว่า มันอาจจะทำให้เสน่ห์ของฟุตบอลหายไป เพราะมันต้องมีการหยุดเกมบ่อยครั้ง บางครั้งคุณอาจจะดีใจได้ไม่สุดเมื่อคุณยิงเข้า แต่ความถูกต้องมันคือสิ่งสำคัญ เราต้องเพิ่มความรวดเร็วและหยุดเกมให้น้อยที่สุด ซึ่งตลอด 2 เกมที่ผ่านมา มันก็เป็นไปได้ด้วยดีในความคิดของผม"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ในศึกไทยลีก นัดที่ 3 ที่สนาม สมุทรปราการ สเตเดียม ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

เช็กผลฟุตบอลสดได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/livescore/

ดูโปรแกรมฟุตบอล ไทยลีก 1 เพิ่มได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/livescore/competition/890/