โปลิศ เทโรฯ รอเช็กอาการเจ็บ 2 แนวรุก อย่าง อดิศักดิ์ ศรีกำปัง และ อาทิตย์ บุตรจินดา พร้อมตั้งเป้าบุกชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถึงถิ่น ลีโอ สเตเดี้ยม

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามลีโอ สเตเดี้ยม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 1 ประจำฤดูกาล 2020 ก่อนการแข่งขันไทยลีก 2020 นัดที่ 3 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี

โดย อภิเชษฐ์ พุฒตาล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “ตอนนี้ทีมเราผ่าน 2 เกมที่หนักมาก เราต้องเช็กตัวผู้เล่นหลายตำแหน่งที่มีอาการเหนื่อยล้าบ้าง ก็มี อดิศักดิ์ และ อาทิตย์ ที่บาดเจ็บเล็กน้อย ต้องเช็กความพร้อมของพวกเขาอีกครั้ง”

“การเยือนบีจีไม่ใช่เกมง่าย พวกเขาเต็มไปด้วยนักเตะคุณภาพ สิ่งที่สำคัญคือเราเก็บได้ 6 คะแนน สปิริตทีมเราดี แต่ปัญหาหลักคือนักเตะเรามีอาการเหนื่อยล้าบ้าง แต่นักเตะเราทุกคนจะเล่นเต็มที่ด้วยสปิริตที่แข็งแกร่ง”

“เราเล่นตามรูปแบบของเรา เราเล่นให้รัดกุมไว้ก่อน การมาเยือนบีจี ถ้าเรามีแต้มกลับมาก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว แต่ถ้าได้ 3 แต้ม ก็ถือเป็นโบนัสของเรา”

“การมาเล่นในไทยลีก เราเจอกับทีมที่เต็มไปด้วยคุณภาพมากขึ้น บีจี เสริมทีมได้ดีในตลาดรอบนี้ มันทำให้เกมนัดนี้หนักสำหรับเราแน่นอน”

“ฝากแฟนบอลทั้งสองทีม มาให้กำลังใจทีมตัวเองกันเยอะๆ ครับ ผมเชื่อว่าพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ดีแน่นอนครับ ขอบคุณครับ”

ส่วนทาง เอกชัย สำเร นักเตะของ โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “ผมเป็นห่วงเพื่อนๆ และน้องในทีม เพราะเราไปเยือนตราด ซึ่งเดินทางค่อนข้างไกล เราเหนื่อยล้าจากตรงนี้ แต่ดีที่เราเก็บ 3 คะแนนได้ มันช่วยให้เรามีกำลังใจมากขึ้นในการต่อสู้ ส่วนตัวผมก็กลับมาซ้อมกับทีมได้แล้ว และตอนนี้ก็รอโอกาสลงสนามครับ”

“สิ่งที่ต่างไปจากเกมก่อนๆ คือ นัดนี้ไม่มี VAR ผมมองว่า VAR เป็นสิ่งที่ดี การมี VAR ทำให้สิ่งต่างๆ ชัดขึ้น ตัวผมมองว่าการมาเอาแต้มที่บีจีนั้นยาก แต่เรามีกำลังใจจากการเก็บชัยทั้ง 2 นัด ซึ่งเรามีแรงใจที่ดีตรงนี้”

“ผมไม่กังวลเรื่องตำแหน่งตัวจริง เพราะถ้าน้องๆ เล่นดี ผลงานทีมก็ดี ผมก็ดีใจครับ ฟุตบอลมีเกมให้เล่น 20-30 แมตช์ มันมีแมตช์ให้เราหมุนเวียนได้ลงอยู่แล้ว”

“หากเทียบผู้เล่นปอนด์ต่อปอนด์ เราดูเป็นรอง แต่หากมองที่สปิริตทีม ผมเชื่อว่าเราสู้พวกเขาได้แน่นอน”

“ฝากแฟนบอลเทโร หรือแฟนบอลที่อยู่ใกล้ๆ สนาม ฝากมาเชียร์เราด้วยครับ ขอบคุณครับ”

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 3 เปิดบ้านพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.00 น.

เช็คผลฟุตบอลสดได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/livescore/

ดูโปรแกรมฟุตบอล ไทยลีก1 เพิ่มได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/livescore/competition/890/