เบนจามิน ตัน​ ชี้แจงเรื่องการใช้ เทคโนโลยี VAR ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก นัดที่ 3 เกมกลางสัปดาห์ จำนวน 8 คู่ โดยจะนำมาใช้ได้ทั้งหมด 4 คู่ เท่านั้น

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีนโยบายในการนำเทคโนโลยี VAR เข้ามาช่วยเหลือผู้ตัดสิน ในการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ฤดูกาล 2020

เนื่องด้วย ณ ปัจจุบัน ยังมีจำนวนผู้ตัดสินที่ผ่านการอบรม หลักสูตร VAR ไม่เพียงพอ รวมถึง จำนวนห้อง VAR ที่ ตึกจิตต์อุทัย ชั้น 14 มีทั้งหมดรวมกัน 4 ห้อง

ทำให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ที่จะแข่งขันพร้อมกันในช่วงกลางสัปดาห์ จำนวน 8 คู่ จะสามารถนำ เทคโนโลยี VAR มาใช้ได้ทั้งหมด 4 คู่ เท่านั้น

เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร สมาคมกีฬาฟุตบอล กล่าวในงานแถลง Meet the Warriors ว่า​ "ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท​ ไทยลีก​ จำกัด​ พยายามจัดการเรื่องดังกล่าวให้ยุติธรรมมากที่สุด โดยการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 จะมีการแข่งขันนัดกลางสัปดาห์ทั้งหมด 4 ครั้ง และทุกสโมสรจะได้ใช้ในช่วงกลางสัปดาห์ ทีมละ 2 ครั้งเท่าเทียมกัน"

สำหรับ​ การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก นัดกลางสัปดาห์ นัดที่ 3 ที่จะแข่งขันกันในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 4 นัดที่จะใช้ VAR มีดังนี้

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ตราด เอฟซี ที่สนาม สิงห์ สเตเดียม เวลา 17.45 น.

สุพรรณบุรี เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 18.00 น.

สุโขทัย เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนาม ทุ่งทะเลหลวง เวลา 19.00 น.

สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนาม สมุทรปราการ สเตเดียม เวลา 20.00 น.