ทีมชาติกือราเซา ตอบรับคำเชิญของ สมาคมฟุตบอลฯ จะมาอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย ในเดือนมี.ค.นี้ ที่สนามติณสูลานนท์ แทนที่ ทีมชาติปานามา ที่ขอถอนตัวไป

หลังจากที่ ทีมชาติปานามา ทีมอันดับ 81 ของโลก ประกาศขอถอนตัวไม่เดินทางมาอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย ในเดือนมีนาคมนี้ เนื่องจากกลัวปัญหาเรื่องไวรัสโคโรน่าที่กำลังแพร่ระบาด ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จำเป็นต้องเชิญชาติอื่นมาอุ่นเครื่องแทน

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ได้ชาติที่ตอบรับคำเชิญมาอุ่นเครื่องด้วยแล้ว นั่นคือ ทีมชาติกือราเซา ทีมอันดับ 80 ของโลก จากโซนคอนคาเคฟ ซึ่งจะลงแข่งขันกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 30 มีนาคม นี้ โดยสถานที่คาดว่าจะเป็น สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา

ทั้งนี้ ทีมชาติกือราเซา เคยมาแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทยแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ในรายการ คิงส์คัพ 2019 โดยสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ไปครองได้ ด้วยการชนะ อินเดีย 3-1 ในรอบรองชนะเลิศ และชนะจุดโทษ เวียดนาม 5-4 (1-1) ในนัดชิงชนะเลิศ

โดยแมตช์อุ่นเครื่องในวันที่ 30 มีนาคม นี้ จะเป็นครั้งแรกที่ ทีมชาติกือราเซา จะพบกับ ทีมชาติไทย

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน จะทำการเรียกเก็บตัวทีมชาติชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมกันในวันที่ 19 มีนาคม โดยโปรแกรมการแข่งขันนัดถัดไปของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะพบกับ อินโดนีเซีย ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก วันที่ 26 มีนาคม ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนจะพบกับ ทีมชาติกือราเซา ในวันที่ 30 มีนาคม ที่สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา (รอยืนยัน)

ขณะที่กำหนดการแข่งขันในช่วงฟีฟ่าเดย์ ของรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการประกาศให้ทราบอีกครั้ง