นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย​ นายชูเกียรติ​ สิงห์สูง​ เฟ้นหาดาวรุ่งกีฬาคนพิการใน​ มหกรรมกีฬาคนพิการ​แห่งประเทศไทย​ พ.ศ. 2563 เมื่อวันที่ ​21​กุมภาพันธ์​ พ.ศ.2563

สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย​ในพระบรมราชูปถัมภ์จัดการประชุมการจัดการแข่งขันมหกรรมชิงแชมป์ประเทศไทย​ ประจำปี​ 2563​ ณ​ ห้องประชุมชั้น​ 5 การกีฬาแห่งประเทศไทย

ในการนี้ที่ประชุมมีมติ​ ให้จัดการแข่งขันขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา​เนื่องจากสนามของการกีฬาภาค ​3 นครราชสีมานั้นมีความพร้อมเป็นอย่างมาก​ ต่อการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย โดยในปีนี้จะแข่งขันในวันที่​ 21-25​​ พ.ค.2563 จะเริ่มทำการรับสมัครในเร็ววันนี้​โดยสามารถติดตามได้ที่​ เพจเฟซบุค Spadt thailand

มีจำนวนกีฬาที่จัดการแข่งขันด้วยกันทั้งสิ้น​ 22​ ชนิดกีฬา​ ในปีนี้กีฬาอีสปอร์ตคนพิการไทย​ ขอลุยจัดการแข่งขัน อีสปอร์ตคนพิการ​ ในเกมส์​ ROV เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดรีมทีมเก็บตัวเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตคนพิการทีมชาติไทย​ ส่วนในกีฬาชนิดอื่นก็ทำการค้นหาดาวรุ่งเช่นกัน​

อีกทั้งคณะดำเนินการจัดการแข่งขันยังเสนอให้กีฬาที่การจัดทำสถิติ​ ได้มีการจัดทำสถิติในรายการแข่งขันนี้อีกด้วย​ ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับทั้งนักกีฬาทีมชาติและนักกีฬาทั่วไป​เนื่องจากการจัดทำสถิตินั้นจะสามารถทำให้นักกีฬาเห็นถึงศักยภาพของตัวเอง​ และสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการฝึกฝนตัวเองยิ่งขึ้นไปอีก​

การแข่งขันนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ​ ในการประชุมครั้งที่​ 2 จะเริ่มทำการเปิดรับสมัครออนไลน์ทันที​ โดยจะสิ้นสุดการรับสมัครวันที่​ 30 เม.ย. 63