เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซัดกลับ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า หลังแสดงความคิดเห็นเรื่องทัพ 'เรือใบสีฟ้า' โดนแบน หลังเกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา

              เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสเปนออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนแบนจากการแข่งขันฟุตบอลยุโรป และไม่ลืมที่จะพุ่งเป้าโจมตีไปที่ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า

             ในการให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวหลังเกมพรีเมียร์ ลีก ที่ทัพ 'เรือใบสีฟ้า' เอาชนะเวสต์แฮม 2-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563) กวาร์ดิโอล่า ได้ตำหนิการให้สัมภาษณ์ของบาร์โตเมว ที่พูดในเชิงที่ว่า บทลงโทษของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นเป็นอะไรที่ 'สมควร' แล้ว ซึ่งคงไม่ต้องบอกว่า กวาร์ดิโอล่าไม่ได้มองว่าการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องขำๆ และได้ออกโรงโต้ไปยังหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของทีมเก่าตัวเองอย่างดุเดือด

             "แสดงว่าพวกเขาแฮปปี้ที่เราโดนแบนงั้นเหรอ? บาร์เซโลน่าไม่ควรเรียกตัวพวกเขาเองว่าสูงกว่าพวกเรา เพราะพวกเขาก็อาจมีส่วนร่วมกับสถานการณ์นี้เช่นกัน ผมไม่รู้ว่าพวกเขาสอดแนมผมหรือเปล่า แต่พวกเขาไม่จำเป็นต้องทำนะ เพราะพวกเขารู้จักผมแล้ว" กวาร์ดิโอล่ากล่าว

              อดีตกุนซือบาเยิร์นกล่าวต่อถึงเรื่องที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมแล้วที่จะทำทุกทางเพื่อค้นหาความจริงก่อนที่พวกเขาจะทำได้แค่ต้องนั่งดูการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทางทีวี

              "พวกเราจะต่อสู้เหมือนที่เราเคยต่อสู้ในแต่ละเกมและแต่ละวัน เราจะอยู่ด้วยกันไปจนจบฤดูกาล เรามองในแง่บวกว่า ที่สุดแล้วความจริงจะปรากฏและฤดูกาลต่อไปเราก็จะอยู่ในแชมเปี้ยนส์ ลีก"

              ก่อนที่จะจบงานแถลงข่าว กวาร์ดิโอล่า เผยว่า ไม่มีข้อสงสัยในใจของเขาว่า ปีหน้าจะไปเป็นโค้ชที่ไหน และไม่คำนึงถึงว่าจะได้เล่นทัวร์นาเมนท์ยุโรปหรือไม่

              "ถ้าพวกเขาไม่ไล่ผมออก ผมก็จะอยู่ที่นี่ 100% อย่างแรกเพราะผมอยากอยู่ มันเป็นสิ่งที่พิเศษที่มากกว่าสัญญาที่ผมมี ผมเคยบอกมาก่อนแล้วว่า ผมอยากอยู่ต่อและช่วยสโมสรและรักษาระดับตรงนี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทำไมผมต้องไปด้วยล่ะ? ในเมื่อผมบอกว่าผมรักสโมสรแห่งนี้ ผมชอบที่จะอยู่ที่นี่ ทำไมผมต้องไปด้วยล่ะ? ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นผมก็จะอยู่ที่นี่ต่อในฤดูกาลหน้า" กวาร์ดิโอล่าปิดท้าย