เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังไม่มี อดิศร พรหมรักษ์ ที่ยังบาดเจ็บเกมเปิดบ้านรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ส่วน วิลเลี่ยน พ็อพพ์ ต้องเช็กฟิต

อุทัย บุญเหมาะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมของทีมก่อนลงเล่นเกมบิ๊กแมตช์เปิดบ้านรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สุดสัปดาห์นี้

"กิเลนผยอง" ออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้น่าผิดหวังเมื่อบุกไปพ่ายน้องใหม่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-2 ในเกมเปิดหัวฤดูกาล 2020 

"ความพร้อมของทีมตอนนี้เต็มที่ครับ เราพร้อมจะเล่นกับบียู นี่เป็นเกมแรกในบ้านของเราครับ ส่วนนักเตะเจ็บ เรายังขาด อดิศร ที่เจ็บจากปรีซีซั่น เขากำลังฟื้นฟูร่างกาย ส่วน วิลเลี่ยน พ็อพพ์ ก็ต้องเช็คว่าจะฟิตพอลงสนามหรือไม่"

"ลีกไทยตอนนี้ โค้ชแต่ละคนมีการพัฒนาขึ้นเยอะ เจอทีมไหนก็เหนื่อย ไม่ว่าจะทีมระดับล่าง หรือระดับท็อป เราเองก็กำลังเปลี่ยนถ่ายผู้เล่น อย่างเกมกับบีจี เราไม่สามารถรักษาความได้เปรียบได้ จากการขาดประสบการณ์ เรารับมือความกดดันได้ไม่ดี จนแพ้ไป เกมนี้เราก็พยายามให้นักบอลมีสมาธิกับเกม และเล่นอย่างดุดัน เพื่อเปิดหัวเกมในบ้านให้ดีที่สุด"

"ส่วนแดร์เลย์ และมีร์ซาเยฟ ก็ยังเล่นอยู่ในมาตรฐาน แต่เขายังต้องปรับจังหวะกับทีม บวกกับเกมที่กดดัน ก็ทำให้จังหวะการเล่นมันยากขึ้นไปอีก เราก็พยายามให้ทีมจูนกันให้เร็วที่สุด"

"VAR คือสิ่งที่เป็นมาตรฐานครับ ทุกลีกใช้กัน มันมีทั้งผลดีและผลเสีย แต่ผมอยากให้มีการกำหนดระยะเวลาการดู และเรื่องของสถานการณ์ที่เหมาะสมด้วย แต่ยังไงผมก็เชื่อว่ามันมีผลดีต่อฟุตบอลแน่นอน"

"สำหรับเกมในบ้านนัดแรก ผมอยากเชิญแฟนบอลทั้งสองทีมมาเชียร์ เรายินดีต้อนรับทุกทีม เราอยากให้แฟนบอลมาให้กำลังใจเยอะๆ ครับ"

โดย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00น. ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 2

เช็กโปรแกรมไทยลีกได้ที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/890