ฟังเอาไว้! ฟิโก้ อดีตแข้งเทพ ราชันชุดขาว เปิดปากเลือก 1 แข้งฟอร์มร้อน ที่ตนชื่นชอบในฝีเท้าที่สุด ณ เวลานี้ โดยระบุว่ามีสไตล์และทัศนคติที่เหมาะสมกับทีมเก่าของตนอย่าง เรอัล มาดริด ทุกรูขุมขน

หลุยส์ ฟิโก้ อดีตจอมทัพคนดังทีมชาติโปรตุเกส จัดการหล่นความเห็นถึงแนวทางการซื้อผู้เล่นของอดีตต้นสังกัดของตัวเองอย่าง เรอัล มาดริด ทีมยักษ์ใหญ่ในศึก ลา ลีกา สเปน โดยระบุว่ามีแนวรุกตัวฉกาจอยู่ 1 ราย ที่ตนใมองว่ามีสไตล์และคาแร็คเตอร์ที่เหมาะสมกับพลพรรค “ราชันชุดขาว” สุดๆ และจะก้าวขึ้นมาเป็นตำนานคนใหม่ของสโมสรได้อย่างแน่นอน

อดีตแข้งมาดเท่เลือดฝอยทอง กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “คีลิยัน เอ็มบัปเป้ จะเป็นการเซ็นสัญญาชั้นยอดของสโมสร เรื่องอายุมันไม่สำคัญเลยสักนิด ถ้าหากคุณมีฝีเท้าและพรสวรรค์ที่อยู่ในระดับนี้ สิ่งสำคัญก็คือเขาจะต้องรักษาความกระหายของตัวเองเอาไว้ ต้องหมั่นพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ และหวังทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิมทุกวัน นั่นก็จะเป็นหนทางที่ทำให้เขาสามารถประสบความสำเร็จได้ทุกอย่างที่เขาต้องการ”

เอ็มบัปเป้ เป็นผู้เล่นอายุน้อย แต่คือ 1 ในคนที่เก่งที่สุดในโลก และคือ 1 ในคนที่แพงที่สุดในโลกเช่นกัน และกำลังเล่นอยู่กับทีมที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินอะไรอย่าง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซึ่งผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเป็นไปได้หรือเปล่าเรื่องการเซ็นสัญญานักเตะอย่างเขา แต่ที่ผมมั่นใจมากๆ ก็คือ เขาจะเป็นการเซ็นสัญญาชั้นยอดของ เรอัล มาดริด ได้อย่างแน่นอน” ฟิโก้ ร่ายยาว