น่าเสียดาย! สื่อระบุ ฮาแลนด์ กองหน้าฟอร์มโหด จริงๆ แล้วไม่ได้อยากย้ายไปอยู่กับ ดอร์ทมุนต์ มากที่สุด เพราะเจ้าตัวมี 1 สโมสรที่กระสันอยากย้ายไปเล่นให้จริงๆ อยู่ แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ลงตัว

ดิ แอทเลติก สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ศูนย์หน้าฟอร์มร้อนแรงของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมชั้นนำแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน จริงๆ แล้วนั้นไม่ได้มีทัพ “เสือเหลือง” เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ในการย้ายทีมแต่อย่างใด โดยหวังว่าจะได้ย้ายไปซบตักโมสรดังอีก 1 รายมากกว่า แต่สุดท้ายก็ต้องแห้วไปอย่างน่าเสียดาย

ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ เก็บข้าวของย้ายจาก เร้ดบูลล์ ซัลส์บวร์ก มาอยู่กับ ดอร์ทมุนด์ ในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา และก็โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ถึงกระนั้น รายงานล่าสุดก็จัดการแฉออกมาว่า จริงๆ แล้ว ฮาแลนด์ มีตัวเลือกอันดับ 1 ในใจคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากต้องการร่วมงานกับเจ้านายเก่าอย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นอย่างยิ่ง แต่สุดท้ายแล้ว การเจรจาของทั้งคู่ก็ไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้

ทั้งนี้ สาเหตุที่ “ปีศาจแดง” เลือกที่จะไม่เข้ามาลุยยื่นข้อเสนออย่างเต็มตัวก็เพราะเอเย่นต์ของดาวเตะรายนี้อย่าง มิโน่ ไรโอล่า ที่ถือเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด และเป็นคนที่ชอบเข้ามาแทรกแซงเรื่องราวของนักเตะภายในทีมมากเกินไป