17 แข้งเยาวชนภาคเหนือผ่านคัดเลือก "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2020" ที่ จ.เชียงใหม่ เตรียมลุยโชว์ฝีเท้ารอบสุดท้ายที่กรุงเทพฯ

โครงการ "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2020 (FC Bayern Youth Cup Thailand 2020) ได้เดินทางขึ้นเหนือไปคัดเลือกแข้งเด็กกันที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ เพื่อหาเยาวชนไปร่วมแข่งขันในสนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของทีมดัง บาเยิร์น มิวนิค โดยมีกลุ่มวังขนายและบริษัท อลิอันซ์ อยุธยาประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในประเทศไทย รวมถึงบริษัท อัลว่า ประเทศไทยและ อดิดาส ไทยแลนด์ ที่ให้การสนับสนุนในปีนี้ และมีเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียงสนใจเข้าร่วม โครงการกว่า 400 คน

มร.เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโครงการเปิดเผยว่า “ดีใจมากครับที่ได้กลับมาที่เชียงใหม่อีกครั้ง เป็นอีกปีที่เรามาที่นี่แล้วประทับใจมาก เยาวชนภาคเหนือมีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการฝึกซ้อมฟุตบอลมาก และมีตัวอย่างจากภาคเหลือที่ประสบความสำเร็จหลายคน ก็ขอให้ทุกคนโชคดีและมีโอกาสได้ไปเมืองมิวนิค เยอรมนีกับโครงการของเรา”

รายชื่อเยาวชนจากสนาม จ.เชียงใหม่ มีดังนี้ 1.ธนกฤต สอนคำ 2.ศิรัสวุฒิ วงค์เรือนคำ 3.ธนัท ดุลยศิลาธรรม 4.ภูดิศ ใช้ไม่หมด 5.ศุภวิชญ์ เหล็กเพชร 6.พัชรพล บริบาลการกิจ 7.วราเทพ สีทน 8.วรัญญู ประทุมทอง 9.จิรภัทร ผิวเกลี้ยง 10.ภัคพล บุญหา 11.นันทยศ เณรแขก 12.สรกานต์ ปานเกิด 13.อัศวิน ศรีพรม 14.อติเทพ สวนกัน 15.ธีรเทพ จันธง 16.สุรสิทธิ์ นามคำ และ 17.สกลวรรธน์ ศรีทาพักตร์ ซึ่งเยาวชนทั้งหมดนี้จะต้องไปแข่งคัดเลือกรอบสุดท้าย (National Final) ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมี.ค.อีกครั้งหนึ่ง