อย่างงี้ก็มีด้วย! บาร์เซโลน่า เฮง ได้ไฟเขียวจาก ลา ลีกา ให้สามารถซื้อนักเตะฉุกเฉินได้ เนื่องจากมีผู้เล่นแนวรุกบาดเจ็บเพียบ

บาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ได้รับข่าวดี เมื่อลีกนั้นอนุญาตให้พวกเขา สามารถซื้อผู้เล่นเข้ามาฉุกเฉินได้ในช่วงนี้ หลังทีมต้องประสบปัญหาอาการบาดเจ็บของบรรดาแข้งตัวหลักหลายคน ตามรายงานจาก มาร์ก้า สื่อดังแดนกระทิงดุ เมื่อวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

หลังจากที่ "เจ้าบุญทุ่ม" ยื่นคำร้องไปให้กับ ลา ลีกา โดยมีเอกสารทางการแพทย์ เพื่อขออนุญาตให้มีการซื้อตัวฉุกเฉิน เนื่องจากทีมนั้นขาดทั้ง หลุยส์ ซัวเรซ และ อุสมาน เด็มเบเล่ ทำให้พวกเขาเหลือผู้เล่นแนวรุกเพียงแค่ 3 รายคือ ลิโอเนล เมสซี่, อ็องตวน กรีซมันน์ และ อันซู ฟาติ เท่านั้น ไม่มีตัวสำรอง

ล่าสุด พวกเขาจะได้ไฟเขียว ในการซื้อผู้เล่นใหม่เข้ามา และจะมีเวลาเพียง 15 วันที่จะทำการ โดยมีเงื่อนไขว่า นักเตะที่นำเข้ามา จะต้องเล่นในตำแหน่งกองหน้า พร้อมกับจะต้องไม่ต่อสัญญากับสโมสรอื่น และจะสามารถเล่นได้ในเฉพาะเกม ลา ลีกา เท่านั้น

ทั้งนี้ คาดว่า บาร์ซ่า มีงบประมาณราวๆ 20 ล้านยูโร ในการเสริมผู้เล่นเข้ามาขัดตาทัพ ซึ่งมีผู้เล่นที่ถูกลือว่าจะย้ายมาอยู่ในถิ่น คัมป์ นู อยู่หลายราย ไม่ว่าจะเป็น อังเคล โรดริเกซ ของ เคตาเฟ่, ลูคัส เปเรซ จาก เดปอร์ติโบ อลาเบส อดีตผู้เล่น อาร์เซน่อล และ มาร์ติน เบรธเวต ของ เลกาเนส