กุนซือไก่ฟ้ามหากาฬ ประทับใจผลงานของทีมในการจบอันดับ 3 ของเลกแรก ศึกไทยแลนด์ลีก

ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต อินเลี้ยง หัวหน้าผู้ฝึกสอน 3BB นครนนท์ ประทับใจกับผลงานของทีมที่สามารถเอาชนะ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค 3-0 เซต พร้อมจบการแข่งขันอันดับ 3 ในเลกแรก

ไก่ฟ้ามหากาฬ ทิ้งท้ายเลกแรก ด้วยการบุกเอาชนะ โลมาสีชมพู 3-0 เซต ทำสถิติชนะ 5 แพ้ 2 และจบที่ 3 เลกแรก "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 พร้อมตุนเงินรางวัล 650,000 บาท

"วันนี้ประทับใจฟอร์มของลูกทีม ต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่สู้เต็มที่ ถึงแม้องค์ประกอบของเรา ก่อนเกมจะเป็นรอง ถึงเวลาในสนาม ใจนักกีฬาเราสู้ ทุกอย่างก็สามารถเกิดขึ้นได้ อีกสิ่งหนึ่งที่คว้าชัยชนะได้ เพราะตัวผู้เล่นของสุพรีมมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ไม่ฟูลทีมเท่าที่ควร"

"เราจบอันดับที่ 3 ก็ดีใจ และเสียดายนิดนึง เสียดายในเลกแรก แมตช์ที่ 1, 2 เพราะจูนกันยังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าไหร่ เราได้เจอทีมใหญ่เลย มีข้อผิดพลาดเยอะ ความลงตัวยังมีไม่มาก พอเล่นไปเรื่อย ๆ ได้ฝึกซ้อมกันไปเรื่อย ๆ จะได้หาข้อบกพร่อง และหาจุดเด่นของทีมให้ได้ เกมบล็อกหรือการสกัดกั้น ตอนนี้ถือว่าทำได้ดี เริ่มจับจังหวะได้ นักกีฬาต่างชาติเริ่มจับจังหวะบล็อกได้ดี ซึ่งทำคะแนนจากการบล็อกได้มาก นี่คือจุดเด่นของเขาทั้งสองคน"

"เราอยากเป็นที่ 3 เพราะตารางประกบคู่ออกมาแล้ว เราเจออันดับ 7 อันดับสุดท้ายคือ โปรเฟล็กซ์ ถือว่าเราทำได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้ ถ้าเราจบที่ 4 เราจะได้เจอนครราชสีมา ถ้าเราได้เจอแมตช์แรก อาจจะผิดพลาดเหมือนเลกแรก ฉะนั้นเรามีโอกาสได้ปรับตัว และมีโอกาสได้พักตัวผู้เล่นด้วย เพราะเราแข่งกันมาต่อเนื่องตลอด เราอาจจะเจอเกมที่หนัก แต่เราก็ไม่ประมาทแน่นอน พยายามเก็บชัยชนะให้ได้ทุกแมตช์"

เลกที่ 2 จะทำการแข่งขันในวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ขณะที่ นครนนท์ จะพบกับ โปรเฟล็กซ์ วีซี ในวันที่ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563