"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ช ชลบุรี เอฟซี ยังไม่พอใจฟอร์มของลูกทีม แม้จะชนะ ระยอง 2-0 พร้อมพูดถึง บุรีรัมย์ คู่แข่งรายต่อไป

หลังจากที่ ชลบุรี เอฟซี โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ ระยอง เอฟซี 2-0 ในนัดเปิดสนามไทยลีก 2020 เมื่อวานนี้ (16 ก.พ.)

"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ช ชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวว่า “เกมกับ ระยอง เอฟซี ผมเตือนลูกทีมตั้งแต่แรกว่า โค้ชชู ทำฟุตบอลด้วยวิญญาณนักสู้ ฉะนั้นมันจึงเป็นเกมที่ยาก ยิ่งในครึ่งแรกเห็นได้ว่าพวกเขาก็มีจังหวะทำประตูที่สามารถจะเล่นงานเราได้หลายครั้ง ทำให้เราแกว่งพอสมควรเลยทีเดียว แต่ก็ต้องบอกว่า ด้วยความโชคดีด้วย ที่เรากลับมาในครึ่งหลังได้ดี"

“ทีมของเรายังมีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องกลับไปปรับจูนแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องของไทม์มิ่ง ที่เล่นกันยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ออกตัวแทนน้องๆ ทุกคนแล้วกันว่า เกมแรกมันยาก ยากตรงที่ว่าพอโปรแกรมออกมา แล้วเจอ ระยองฯ เนี่ย คนทั้งประเทศ โดยเฉพาะแฟนบอล ชลบุรี เอฟซี เนี่ยทุกคนต่างคาดหวัง ว่า เราจะต้อง 3 คะแนน ก็ทำให้ผมไม่มีทางเลือกอื่น”

พร้อมกันนั้น "โค้ชเตี้ย" ยังพูดถึงคู่แข่งนัดต่อไปอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่า “ส่วนเกมนัดต่อไปที่จะไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรายังไม่พูดคุยกันถึงตรงนั้น เพราะเราก็ยังไม่ได้เห็นเนื้อตัวเขาเลย ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งบรรยากาศในการไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มันแฝงด้วยนัยยะอะไรหลายๆอย่างอยู่แล้ว การเตรียมตัวที่ดีที่สุดคือคำตอบ ที่เราจะตอบได้ในตอนนี้”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ชลบุรี เอฟซี จะบุกไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนาม ช้าง อารีน่า ในวันเสาร์ที่ 22 ก.พ. นี้ เวลา 19.00 น.