ไม่ต้องนัดหมาย! แฟนๆ หงส์แดง จัดการเชิดชูฟอร์มการเล่นของกัปตัน เฮนโด้ ในเกมเชือด นอริช เอาไว้ขึ้นหิ้ง โดยประกาศกร้าวว่านี่คือแข้งที่มีฝีเท้าเทียบชั้นตำนานแข้งค้างฟ้าของสโมสรรายหนึ่งไปได้สำเร็จแล้วเรียบร้อย

แฟนๆ ลิเวอร์พูล ทีมฟอร์มแรงแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงสรรเสริญฟอร์มการเล่นของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางไดนาโมของทีม แบบไม่ได้นัดหมาย โดยจัดการยกให้แข้งรายนี้มีฝีเท้าขึ้นไปเทียบชั้นสุดยอดตำนานแข้งของสโมสรรายหนึ่งเป็นที่เรียบร้อย หลังเป็นคีย์แมนสำคัญในการพา “หงส์แดง” บุกเชือด นอริช ซิตี้ 1-0 เมื่อคืนวันเสาร์ และจ่อจะขึ้นชูถ้วยแชมป์ลีกเมือง “ผู้ดี” เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

ในเกมล่าสุด “เฮนโด้” จัดการโชว์ทักษะการวางบอลยาวสุดแม่นไปให้ ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าตีนคม จบสกอร์พาทีมคว้าชัย ซึ่งนี่คือการแอสซสต์ครั้งที่ 5 ของกัปตันทีมมาดเนี้ยบในซีซั่นนี้ โดยฟอร์มการเล่นในช่วง 2-3 เดือนหลังสุดของเจ้าตัวนั้นก็ต้องบอกว่าเข้าฝักสุดขีด ซึ่งนั่นก็ทำให้แฟนๆ ยกย่อง เฮนเดอร์สัน เทียบชั้นกับตำนานรุ่นพี่อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ทันที

สำหรับ เฮนเดอร์สัน นั้นนอกเหนือจากจะกำลังเป็นกัปตันทีมคนแรกของสโมสรที่ได้ชูถ้วย พรีเมียร์ลีก แล้ว เจ้าตัวยังถือเป็นเต็ง 1 ของแข้งที่จะคว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมของลีกประจำปีนี้ด้วยเช่นกัน