หายไปเฉยๆ! สำหรับ มินามิโนะ แข้งชาวญี่ปุ่นของ หงส์แดง ที่ล่าสุด ไม่มีชื่อแม้กระทั่งในม้านั่งสำรองเกมเชือด นอริช โดยมีการคอนเฟิร์มว่าเจ้าตัวไม่ได้มีอาการบาดเจ็บรบกวน แต่เป็นเหตุผลอื่นที่ทำให้ถูกตัดชื่อออกจากทีมชั่วคราว

เจมส์ เพียร์ซ นักข่าวสายวงในตัวแม่นของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก ออกโรงเปิดเผยถึงสาเหตุที่ ทาคูมิ มินามิโนะ แนวรุกเชิงสูงชาวญี่ปุ่น ถูกตัดชื่อออกทั้งในตัวจริงและสำรองของเกมที่ทีมบุกไปเชือด นอริช ซิตี้ 1-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าดาวเตะเลือด “ซามูไร” ไม่ได้มีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บเลยแม้แต่นิดเดียว โดยเป็นเหตุผลทางด้านแท็คติกล้วนๆ

เพียร์ซ กล่าวถึงเรื่องนี้ผ่าน ทวิตเตอร์ ส่วนตัว โดยระบุว่า

ทาคูมิ มินามิโนะ ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เขาแค่ถูกตัดชื่อออกจากเกมในวันนี้ นั่นก็เพราะขุมกำลังสำรองของ เจอร์เก้น คล็อปป์ นั้นมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ จากผู้เล่นหลายๆ คนที่หายเจ็บกลับมาเป็นตัวเลือกอีกครั้ง”

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่า คล็อปป์ มีการใส่ชื่อของแข้งที่เคยเจ็บไปอย่าง ซาดิโอ มาเน่ , ฟาบินโญ่ และ เจมส์ มิลเนอร์ กลับเข้ามาอีกครั้ง ประกอบกับการที่ มินามิโนะ แลดูจะยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสไตล์ฟุตบอลของ “หงส์แดง” ได้ในตอนนี้ นั่นก็ทำให้เจ้าตัวถูกตัดชื่อออกจากทีมในที่สุด