กุนซือเกาะกูดคาบาน่า โอดฟอร์มลูกทีมที่พลาดแพ้ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี 0-3 เซต ชี้เสียดายที่ต้องพึ่งผลคู่อื่นเพื่อรอดตกชั้น

อานนทภัทร เทียนสุวรรณ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เกาะกูดคาบาน่า เสียดายลูกทีมฟอร์มหลุดในหลายช่วง ทำให้พ่าย ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี 0-3 เซต ศึก "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020

เกาะกูดคาบาน่า ต้องการเพียงแค่ 1 เซต จาก 2 เกมสุดท้ายเลกแรก เพื่อการันตีการได้เล่นต่อในเลก 2 ทว่า พวกเขาพ่ายให้กับทั้ง ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ และ ไดมอนด์ ฟู้ด 0-3 เซต ทั้งสองเกม

"เกมนี้จริง ๆ ถ้าเด็กไม่หลุด อาจจะมันกว่านี้ ซึ่งเราเล่นแล้วหลุดเอง ทำให้คู่แข่งเล่นได้ง่าย รวมถึงตัวหลักเราเจ็บเยอะด้วย"

"ก่อนเกมได้บอกกับเด็ก ๆ ไว้แล้วว่าโอกาสมากับมือเราแล้ว เกมที่ง่ายกว่านี้ คือนัดที่แล้ว ที่เจอ ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ เรายังทำได้ มาเกมนี้เจอกับ ไดมอนด์ ฟู้ด ยอมรับว่ายากกว่า ที่เราจะได้เซต ทำให้ตอนนี้ต้องกลายเป็นว่าเราต้องพึ่งคนอื่นอีกทีในการรอดตกชั้น"

"ผลงานของทีมโดยรวมดี ดีกว่าที่คาด ทีมเราคัดโปร ชาลเลนจ์ขึ้นมา และเป็นรองแชมป์ ซึ่งถือว่าเป็นทีมที่อ่อนที่สุด ส่วนผลงานที่เราชนะใน 2 เกม ดีกว่าที่คาดไว้ แต่ถ้าจะดีกว่านี้ หากผลงานเราสม่ำเสมอมากในแต่ละเกม"

ทั้งนี้ เกาะกูดคาบาน่า ต้องรอลุ้นผลการแข่งขันในคู่ระหว่าง เอเชีย จีเอส สมุทรสาคร พบกับ ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ โดยมีเงื่อนไขคือ

หาก เอเชีย จีเอส สมุทรสาคร ชนะ ไม่ว่าสกอร์เท่าไหร่ก็ตาม หรือ ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ ชนะ 3-2 เซต จะทำให้ เอเชีย จีเอส สมุทรสาคร, เกาะกูดคาบาน่า จะรอดตกชั้น และเป็น ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ ที่ตกชั้นแทน

หาก ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ ชนะ 3-0 หรือ 3-1 เซต จะทำให้ เอเชีย จีเอส สมุทรสาคร, ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ จะรอดตกชั้น และเป็น เกาะกูดคาบาน่า ที่ตกชั้นแทน