กุนซือ “สวาทแคท” เปิดใจหลังบุกพ่าย การท่าเรือ 1-4 ประเดิมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 พร้อมพูดถึง VAR ที่เป็นจุดเปลี่ยนของเกม แต่ก็ยอมรับในคำตัดสิน

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ระบุเริ่มต้นเกมแรกได้เห็นข้อบกพร่องหลายจุด รับ VAR มีส่วนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ในเกมนัดแรกของ ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020
.
สวาทแคท ประเดิมสนามด้วยการบุกพ่ายต่อ การท่าเรือ เอฟซี 1-4 เมื่อวานที่ผ่านมา (15 ก.พ. 63)
.
หลังเกมการแข่งขัน โค้ชโจ เผยว่า

“ก่อนอื่นต้องแสดงความยินดีกับท่าเรือที่ได้สามแต้มในเกมนี้ คือท่าเรือ พอเขามีโอกาส สามารถที่จะเปลี่ยนเป็นประตูได้ อันนี้มันเป็นคุณภาพของตัวผู้เล่น ซึ่งต้องยอมรับว่าเขาทำได้ดีกว่าเรา”
.
“แต่เราก็พยายามสู้แล้ว ถ้าเน้นรับมันก็อาจจะแพ้น้อย แต่พอเราเสียสองลูก โดยเฉพาะลูกแรก เสียตั้งแต่ต้นเกม ทำให้แท็คติกวิธีการที่เตรียมมามันเปลี่ยนไป พอเราไปเปิดหน้าสู้ เขามีเกมโต้กลับมาน่ากลัว ก็โอเค กับเกมแรก ได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ที่จะกลับไปปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาทีม”

.เกมนี้มีการเรียกใช้ VAR สองครั้ง ซึ่งกุนซือ "สวาทแคท" เผยมุมมองอีกว่า

“ผมว่ามันก็เป็นจุดเปลี่ยนเหมือนกันนะ เพราะถ้าเราได้จุดโทษ และสามารถยิงได้ สกอร์เป็น 3-2 เหลืออีก 10 กว่านาที เกมก็คงจะเปลี่ยน ก็คงจะมันส์กว่านี้ แต่ผมก็ให้ความเคารพผู้ตัดสิน เขาไปเช็คแล้วว่ามันไม่เป็นจุดโทษ”
.
“แต่ตอนที่ผมไปอบรม VAR มา เขาบอกว่า ถ้ากรรมการเรียก VAR มันต้องมีเหตุการณ์ที่ผิดพลาดเกิดขึ้น อย่างท่าเรือ เขาได้จากที่เล่นเร็ว กรรมการไม่ให้ แต่ดู VAR แล้วให้ คือทุกครั้งที่มีการเรียก VAR มันต้องมีการผิดพลาด แต่กรรมการเขาคงเช็กละเอียดแล้วล่ะ ซึ่งท้ายสุดแล้ว ผมว่าท่าเรือ เขาก็ควรเป็นผู้ชนะมากกว่า”

โปรแกรมฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 นัดที่ 2 ของทัพ “สวาทแคท” จะต้องบุกไปเยือนถิ่น “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.00 น. ที่ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง

เช็กผลบอลสดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/
เช็กโปรแกรมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 ทั้งหมดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/890/

ภาพ : Nakhonratchasima FC