เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล จ่าฝูงแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมาเผยความรู้สึกหลังทราบข่าวคู่ปรับตัวฉกาจอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนยูฟ่า ลงดาบด้วยการแบนพวกเขาออกจากเวทียุโรปนาน 2 ฤดูกาล

             เจอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ชของลิเวอร์พูลเผยว่า เขารู้สึกช็อคสุดๆ เมื่อรู้ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนแบนจากการแข่งขันในเวทียุโรปในอีก 2 ฤดูกาลถัดไป ทั้งนี้ทัพ 'เรือใบสีฟ้า' ถูกสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ลงโทษแบนด้วยการห้ามแข่งขันในรายการฟุตบอลยุโรป 2 ฤดูกาลข้างหน้า พร้อมปรับเงินอีก 25 ล้านปอนด์ เนื่องจากผิดกฎการเงิน หรือ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ ด้วยการละเมิดอย่างร้ายแรง และทางแชมป์เก่าพรีเมียร์ ลีก ได้ออกมาแถลงว่า พวกเขาจะต่อสู้เพื่อยกเลิกโทษแบนดังกล่าวด้วยการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา 

             ในการให้สัมภาษณ์หลังเกมพรีเมียร์ ลีก ที่ลิเวอร์พูลบุกไปเอาชนะนอริช ได้แบบหืดจับ 1-0 นั้น คล็อปป์ เผยว่า เขารู้สึกประหลาดใจกับข่าวดังกล่าว โดยกุนซือชาวเยอรมันยอมรับว่า เขารู้สึกเห็นใจแมนฯ ซิตี้และยกย่องผลงานที่เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ทำเอาไว้ในช่วงเวลาที่อยู่ในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม

             "เรื่องเมื่อวาน มันคือความช็อคอย่างแท้จริง 'เฮ้ย อะไรกัน?!' สิ่งเดียวที่ผมพูดได้ก็คือ....ผมเป็นโค้ชฟุตบอลดังนั้นผมก็เลยสามารถพูดได้แต่เรื่องฟุตบอล" คล็อปป์กล่าวกับ Sky Sports "สิ่งที่เป๊ปและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำนับตั้งแต่ผมอยู่ในอังกฤษนั้นมันยอดเยี่ยมมากๆ มันยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง" "แต่ที่เหลือ ผมไม่รู้ครับ เกิดอะไรขึ้น ใครทำอย่างนั้นหรืออะไรแบบนั้น แต่ผมสามารถจินตนาการได้ในขณะนี้ว่า มันยากมากๆ สำหรับคนในแวดวงกีฬาที่จะเข้าใจมันได้"

            "คุณเชื่อในตัวผู้คนที่คุณทำงานด้วย มันเป็นอย่างนั้น จากนั้นพวกเขาก็บอกคุณอย่างโน้นอย่างนี้และชัดเจนว่ามีบางคนมองมันแตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง" "บอกตามตรงนะผมเห็นใจพวกเขามากๆ ทั้งเป๊ปและตัวนักเตะ แต่สิ่งนั้นก็ไม่ช่วย" "พวกเขาจะยื่นอุทธรณ์และเราจะมาคอยดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปแต่ชัดเจนว่ามันเป็นเรื่องรุนแรงไม่งั้นยูฟ่าก็คงไม่ทำแบบนั้น" "แต่สำหรับเรื่องฟุตบอลพวกเขาได้ลงเล่นแล้วและทำได้อย่างยอดเยี่ยมและจะยังคงยอดเยี่ยมต่อไป"

 

            ริโอ เฟอร์ดินานด์ เชื่อว่า การโดนแบนของแมนฯ ซิตี้ จะทำให้ฤดูกาลที่เหลือของพรีเมียร์ ลีก นั้นน่าสนใจมากๆ เพราะจะมีหลายทีมที่แย่งอันดับ 5 เพราะนั่นหมายถึงการไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก 

            "ผมชื่นชมเป็นอย่างมากต่อเป๊ปและทีมแมนฯ ซิตี้ และเพื่อนๆ บางส่วนที่อยู่เบื้องหลัง" อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษและแมนฯ ยูไนเต็ด ทวีต "แต่พูดจริงๆ นะ มันเป็นเรื่องน่าสนใจที่จะเห็นในสิ่งที่จะเกิดขึ้นในกระบวนการยื่นอุทธรณ์! ตำแหน่งที่ 5 ในพรีเมียร์ ลีก นั้นน่าสนใจมากๆ ขึ้นมาเลย"