"โค้ชโอ่ง" เผยเกมพลิกชนะ เมืองทอง นัดประเดิมสนามไทยลีก เป็นการเก็บ 3 คะแนน ที่ยิ่งใหญ่ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

หลังจากที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประเดิมสนามสุดสวยพลิกกลับมาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ 2-1 ในเกมนัดเปิดสนามไทยลีก 1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (15 กุมภาพันธ์ 2563)

หลังจบเกม "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือเจ้าถิ่น เปิดใจว่า

"ดีใจที่เราชนะในนัดเปิดฤดูกาล และมันเป็นเกมบิ๊กแมตช์สำหรับเราด้วย ซึ่งที่จริงหลังจากที่เรากลับขึ้นชั้นมาในไทยลีก 1 ทุกเกมคือบิ๊กแมตช์อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นต้องเต็มที่ในทุกๆ เกม ซึ่งหลายเหตุการณ์ในวันนี้ค่อนข้างดราม่าพอสมควรด้วย ทั้งเรื่อง VAR ทั้งใบแดง และอะไรอีกหลายอย่างที่ทำให้เกมมันพลิกไปพลิกมา"

"ต้องชมน้องๆ นักเตะเพราะหลังจบครึ่งแรกเรายังตามหลังอยู่ และมาเหลือ 10 คนอีก แต่ทุกคนสู้และตั้งใจมุ่งมั่นที่จะกลับมาให้ได้ ต้องชื่นชมน้องๆ ที่มีสมาธิในเกมและกลับมามี 3 คะแนนได้ในนัดนี้"

"ในช่วงพักครึ่งก็บอกให้นักเตะมีสมาธิ และต้องควบคุมตัวเองให้ได้ เพราะเราเหลือคนน้อยกว่า 10 ต่อ 11 คน ซึ่งการที่เจอกับ เมืองทอง ด้วย ที่เป็นทีมใหญ่ เราก็ต้องกลับมาสู้ให้เต็มที่ ตอนแรกก็ไม่ได้หวังถึงขั้นกลับมาชนะ แต่นักเตะก็ทำได้ดีที่พลิกกลับมาชนะได้"

"ส่วนเรื่องการใช้ VAR ในการตัดสิน วันนี้ก็ยอมรับได้ ไม่ว่าการตัดสินจะออกมาแบบไหน ก็ถือว่าแฟร์ๆ กันทั้ง 2 ฝ่าย อย่างวันนี้เราก็ได้ทั้งจุดโทษและเสียจุดโทษ ก็เข้าใจ ส่วนเกมหน้าไปเยือน พีที ประจวบ ก็หวังมีสัก 1 แต้มก็พอใจแล้วครับ"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปในศึกไทยลีก 1 ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน พีที ประจวบ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.00 น.

เช็กผลการแข่งขันทั้งหมด https://www.smmsport.com/livescore/

เช็กโปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด https://www.smmsport.com/livescore/competition/890/