กุนซือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จวกแหลกการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน หลังลูกทีมต้องพบกับความพ่ายแพ้ ประเดิมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020

อเล็กซานเดร กามา กุนซือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ หลังเกมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 นัดแรกที่บุกไปแพ้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-2 ที่สนามลีโอ สเตเดียม โดยจวกผู้ตัดสินที่มองว่าเป็นคนที่ทำให้
เกมเปลี่ยน

กิเลนผยอง ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน จากจุดโทษของ แดร์เลย์ ก่อนที่จะมาเสียคืน 2 ประตูจากจุดโทษของ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ และ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จนพบกับความพ่ายแพ้ในเกมที่มีใบแดงฝั่งละใบ (อีรฟาน ฟานดี้ บีจี) (สารัช อยู่เย็น เมืองทอง)

" เกมนี้ใครเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด ถ้าให้ทุกคนมอง และหลังจบเกมใครจะเป็นคนที่ทุกๆคนพูดถึง " 

" เราเตรียมตัวมาดี แต่มาวันนี้คนที่ทำให้เกมเปลี่ยนก็คือผู้ตัดสิน พอเริ่มต้นครึ่งหลังผู้ตัดสินก็พยายามที่จะดึงผู้เล่นของเราออกจากสนามที่ละคน ทีละคน ทำให้ทีมเรามันรวนไปหมด"

" ในเมืองไทยตอนนี้ทุกอย่างกำลังพัฒนาไปข้างหน้าไม่ว่าจะเป็นทีมฟุตบอล, นักฟุตบอล รวมถึงบุคลากรโค้ช นี่เป็นเพียงแค่แมตช์แรก แต่ถ้าผู้ตัดสินยังเป็นแบบนี้ตลอดไปทั้งชีซั่นมันก็คงจะเกิดปัญหามากมาย ไม่ใช่เฉพาะกับเมืองทอง แต่มันจะเกิดปัญหาระยะยาวและเป็นตัวฉุดบอลไทยไม่ให้ก้าวไปข้างหน้าหน้า "

" ถ้าเราไม่ได้เป็นแฟนบอลทีมไหนซักทีม และได้ดูเกมนี้จะรู้ว่าผู้ตัดสินส่งผลต่อเกมมากแค่ไหน ในช่วงครึ่งหลัง เรานำอยู่และได้เปรียบตัวผู้เล่น ผู้ตัดสินเรียกนักเตะเราออกมาจากสนามเพราะสีถุงเท้าไม่ตรง และทุกๆครั้งที่นักเตะเราออกมาทำให้นักเตะกลับมาเหลือ 10 คนในสนามเท่ากัน และเป็นแบบนี้หลายครั้งจนเรามาเสียประตู ทั้งๆที่เขาเข้าไปในห้องแต่งตัวก่อนเกมและเช็คทุกอย่างแล้ว แต่ทำไมเขายังให้นักเตะ ของผมออกจากสนาม""

" แต่ก็ต้องชมทางบีจี ที่เล่นได้ดี และยินดีที่พวกเขาได้ 3 แต้ม แต่ลูกทีมของผมก็ควรได้รับผลการแข่งขันที่ดีกว่านี้ "


สำหรับผู้ตัดสินในเกมนี้คือ นิวัฒน์ อินสะอาด
ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 วัฒนา ชนชนะกุล
ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 ราชันย์ ดาวังปา
ผู้ตัดสินที่ 4 อนุสรณ์ หนูแก้ว
Asst Var 1 นที ชูสุวรรณ
Asst Var 2 ภัทรพงศ์ กิจสถิตย์

เช็กผลบอลสดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/
เช็กโปรแกรมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 ทั้งหมดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/890/