มาซาทาดะ อิชิอิ เสียดาย ที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะเหนือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เก็บ 3 แต้มแรก ประเดิมไทยลีก 2020 ยกย่องนักเตะทุกคนทำได้ดีแล้ว

มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ช "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวหลังเกมเปิดบ้านเสมอกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1  ในฟุตบอลไทยลีก 2020 นัดเปิดฤดูกาลว่า "เกมนี้ทุกคนทำได้ดีใน 90 นาที แต่น่าเสียดายไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้ ครึ่งแรกยอมรับว่าเชียงรายทำได้ดีกว่า แต่ในครึ่งหลังทีมของเรากลับมาครองเกมได้มากกว่า และยังรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะนัดนี้ได้ "
    
"ตัวเองเข้ามาทำทีมได้เพียงแค่ 2 เดือน ตอนนี้ทีมเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ความเป็นทีมการพัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนเกมนี้เป็นเกมแรกที่ลูกทีมได้ลงเล่นครบ 90 นาทีแบบเต็มๆในสนามแข่งขันจริงครั้งแรก ก็รู้สึกตกใจว่าลูกทีมทำได้ดีเกินที่คิดไว้ และดีใจที่ลูกทีมทำได้ดีขนาดนี้"

อิชิอิ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "การรวมใจให้นักเตะเป็นทีมหนึ่งเดียวกัน ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ส่วนความแตกต่างของฟุตบอลไทย กับ เจลีก จะมีความแตกต่างจากรับเป็นรุก จากรุกเป็นรับอาจจะไม่เท่ากับเจลีก แต่นักเตะก็พยายามฟัง และเล่นตามแท็คติกที่สั่งแค่ดีก็ดีใจแล้ว"

"ขอขอบคุณแฟนบอล”เขี้ยวสมุทร”ที่มาให้กำลังใจทีมเป็นจำนวนมากในเกมนี้ และอยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเยอะๆแบบนี้ในเกมต่อๆไป พร้อมกับขอขอบคุณแฟนบอลชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมาให้กำลังใจถึงขอบสนาม และยังเชิญชวนแฟนบอลชาวญี่ปุ่น ที่ทำงานในเมืองไทย มาให้กำลังใจเขา และทีมสมุทรปราการซิตี้ อีกด้วย"กุนซือเขี้ยวสมุทรกล่าว

เช็กโปรแกรมไทยลีกได้ที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/competition/890/

ผลการแข่งขันฟุตบอลสดๆ https://www.smmsport.com/livescore/