อลิสซอน เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูชาวบราซิลของ ลิเวอร์พูล จ่าฝูงแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ สร้างประวัติศาสตร์ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีด้วยสถิติสุดยอดเยี่ยมที่ยังไม่เคยมีมือกาวคนไหนทำได้มาก่อน

              อลิสซอน ผู้รักษาประตูชาวบราซิเลี่ยน ไม่สามารถเก็บคลีนชีทในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้เลยจนกระทั่ง 7 ธันวาคมที่ผ่านมาในนัดไปเยือน บอร์นมัธ ทั้งนี้ผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูลรายนี้พลาดไม่ได้ลงสนาม 7 เกมในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลนี้หลังจากได้รับบาดเจ็บในช่วงครึ่งแรกของนัดที่เจอนอริชในวันเปิดสนามพรีเมียร์ ลีก และหลังจากหายเจ็บกลับมา เจ้าตัวก็พยายามอย่างหนักที่จะกลับสู่ฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองแม้ว่าจะยังทำได้ไม่ดีอย่างที่หวังนัก

            อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่นัดที่เอาชนะ บอร์นมัธ 3-0 ผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ของ บราซิล ก็กลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยม เขาเสียไปแค่ประตูเดียวในลีกนับตั้งแต่นัดนั้น นั่นหมายความว่าจนถึงตอนนี้ อลิสซอนเสียไปเพียง 6 ประตูจากการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก 17 นัดในฤดูกาลนี้ และถือเป็นผู้นำร่วมในการรักษาตำแหน่งถุงมือทองคำของพวกเขา ปัจจุบันเขาเก็บคลีนชีทได้ 9 เกมเท่ากับดีน เฮนเดอร์สัน และ นิค โป๊ป แม้ว่าทางมือกาวของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และ เบิร์นลีย์ จะลงเล่นมาแล้ว 23 และ 25 เกม ตามลำดับ ขณะเดียวกันเปอร์เซ็นต์ในการเซฟ 87% ในพรีเมียร์ ลีก ถือว่าดีที่สุดในพรีเมียร์ ลีก

             โดยรวมแล้ว ฤดูกาลนี้ มือกาวหงส์เสียประตูเฉลี่ย 1 ประตูต่อ 244 นาทีในพรีเมียร์ ลีก และนั่นเป็นอัตราส่วนที่ดีที่สุดของผู้รักษาประตูที่ทำได้ในฤดูกาลเดียวในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันรายการนี้ (เล่นอย่างน้อย 10 เกม) สถิติของเขาอาจดีกว่านี้เมื่อลิเวอร์พูลเดินทางไปเยือนนอริช ซิตี้ ในเกมลีกวันนี้ (เสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563) 

             'นกขมิ้นเหลืองอ่อน' ไม่เคยเอาชนะ 'หงส์แดง' ได้เลยตลอด 13 เกมสุดท้ายที่เจอกันในลีกสูงสุด โดยลิเวอร์พูลนั้นสามารถเอาชนะในเกมเยือนได้ใน 6 เกมพรีเมียร์ ลีก ล่าสุดที่ไปเยือนนอริช อีกด้วย

เช็คผลฟุตบอลสดได้ที่นี่ >>> https://www.smmsport.com/livescore/