ถึงกับทำเอาสาวก 'เดอะ กันเนอร์ส' ใจหายไปตามๆ กัน หลังจากได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างของ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ที่เข้ามาคุมทีมในลอนดอนได้แค่ 55 วัน

              ดูเหมือนว่า มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล จะมีผมหงอกขึ้นซะแล้วหลังจากเข้ามารับงานใหม่ได้เพียง 55 วัน งานนี้เลยทำให้บรรดาสาวก 'ปืนใหญ่' ใจหายกันไปตามๆ กัน ทั้งนี้อดีตดาวเตะของปืนใหญ่รายนี้เข้ามาคุมทีมเมื่อเดือนธันวาคมแทนที่ อูไน เอเมรี่ 

             อาร์เตต้า ได้ลิ้มลองรสชาติของชัยชนะเป็นครั้งแรกในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในนัดที่เจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากคุมทีมได้ 7 นัด ท่ามกลางความกดดันจากบรรดากองเชียร์ ล่าสุดปรากฏภาพที่แสดงให้เห็นว่าอาร์เตต้าเริ่มที่จะมีความเครียดเกิดขึ้น จากภาพสแนปช็อตที่ถ่ายมาได้จะเห็นกุนซือชาวสเปนกลับมายังสนามซ้อมที่ลอนดอน โคลนีย์ หลังจากไปซ้อมท่ามกลางอากาศอบอุ่นที่ดูไบ

             อาร์เตต้ายังมีแววตาที่มุ่งมั่นขณะดูการซ้อม แต่เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ Eddie Longridge (เอ็ดดี้ ลองริดจ์) ได้แชร์ภาพของกุนซือคนหนุ่มโดยได้ซูมไปยังผมด้านหลังของเขาที่จะเห็นผมหงอกบางส่วน งานนี้ก็ทำเอาแฟนๆ ถึงกับร้อง “Noooooo.” กันเป็นแถบๆ โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

 

             "2 เดือนที่อาร์เซนอลและสิ่งนั้นเกิดขึ้น"

             "เขาคงจะหัวล้านแน่ๆ ตอนออกจากทีม"

             "ทำงานกับอาร์เซนอล จะทำให้ผมคุณหงอก"

             "เขาอยู่ที่นี่มาแค่ไม่กี่อาทิตย์เองนะ"

             "55 วันที่อาร์เซนอล"

               "เขาโดนสูบชีวิตและจิตวิญญาณออกไป"

               แต่ก็มีบางส่วนที่ชี้ว่า นี่คือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้เขากลายเป็นอดีตฮีโร่ของทีม

               "เขาแปลงร่างเป็น (อาร์แซน) เวนเกอร์ไป 5% แล้ว"

               "นั่นคือสิ่งที่งานที่อาร์เซนอลส่งผลต่อคุณ"

               อาร์เตต้าจะกลับมาคุมทีมข้างสนามอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ที่อาร์เซนอลจะเจอกับนิวคาสเซิลในพรีเมียร์ ลีก โดยตั้งเป้าคว้าชัยเพื่อพื้นที่ในเวทียุโรป