กวาร์ดิโอล่า กุนซือ เรือใบสีฟ้า ยอมรับแบบไม่มีเม้ม โดยระบุว่าตนมีโอกาสที่จะโดนบอร์ดบริหารของสโมสรปลดออกจากตำแหน่งได้ไม่ยาก โดยมีเงื่อนไขหนึ่งที่ตนต้องทำให้สำเร็จให้ได้ มิเช่นนั้น ทุกอย่างก็อาจสิ้นสุดลงเพียงเท่านี้

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากยอมรับด้วยตัวเองว่าถึงแม้หลายๆ คนจะมองว่าตนมีหน้าที่การงานที่มั่นคงสุดๆ แต่ถึงกระนั้น ตนก็เชื่ออยู่ลึกๆ ว่าตนมีโอกาสถูกสั่งปลดได้ทันทีเหมือนกัน ถ้าหากไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของสโมสรอย่างหนึ่งได้ในซีซั่นนี้

กุนซือหัวเหม่งชาวสแปนิช กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมยอมรับว่าผมมีความฝันอยากจะคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง และผมจะมีความสุขกับเกมที่เราจะต้องเจอกับ เรอัล มาดริด ผมอยากเห็นว่าเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง และระหว่างช่วงเวลาที่ผ่านมา มันคือ 2 อาทิตย์ที่ผมมีความสุขมาก กับการจินตาการถึงสิ่งที่กำลังจะมาถึงนี่แหล่ะ”

“ถ้าเราผ่านพวกเขาไม่ได้ ประธานสโมสรก็จะเข้ามา เช่นเดียวกับผู้อำนวยการฟุตบอล และบอกว่าผมไม่ดีพอ เพราะทีมต้องการคว้าถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก และผมก็อาจถูกไล่ออก ผมไม่รู้เหมือนกัน เพราะหลายๆ สิ่งก็สามารถเกิดขึ้นได้กวาร์ดิโอล่า ร่ายยาว