แฉสถิติ คริสตอฟ เปียเท็ค กลายเป็น "นักเตะกินโค้ช" ภายในเวลาเพียงแค่ปีครึ่งเท่านั้น

"ฉลามขาว" เจอร์เกน คลิ้นส์มันน์ ตำนานกองหน้าทีมชาติเยอรมนี เพิ่งตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งกุนซือ "หญิงชรา" แฮร์ธา เบอร์ลิน หลังจากที่รับงานคุมทีมได้เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น ทำให้ คริสตอฟ เปียเท็ค กองหน้าทีมชาติโปแลนด์ สร้างสถิติเป็น "นักเตะกินโค้ช" ที่เหล่ากุนซือต้องขยาดไปเสียแล้ว

นับตั้งแต่ย้ายจาก คราโคเวีย ในบ้านเกิดเมื่อช่วงกลางปี 2018 หลังจากนั้น เปียเท็ค ได้ย้ายทีมมาแล้วถึง 3 สโมสร และได้ร่วมงานกับเหล่ากุนซือของทีมต้นสังกัดใหม่มาแล้วถึง 7 รายเลยทีเดียว ซึ่งเกิดขึ้นภายในระยะเวลาเพียง 1 ปีครึ่งเท่านั้น และส่วนใหญ่มีอันต้องชะตาขาดโดนไล่ออกจากตำแหน่งทั้งนั้นเลย

ไล่ตั้งแต่ตอนที่ย้ายมาอยู่ เจนัว ในช่วงกลางปี 2018 ได้ร่วมงานกับกุนซือ 3 คน ได้แก่ ดาวิเด้ บัลลาร์ดินี, อีวาน ยูริช และ เซซาเร่ ปรันเดลลี ปรากฎว่าโดนไล่ออกทั้งหมด หลังจากนั้นได้ย้ายไปร่วมทัพ "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ในช่วงต้นปี 2019 แล้วได้ร่วมงานกับกุนซืออีก 3 ราย ทว่า เจนนาโร่ กัตตูโซ่ กับ มาร์โก จามเปาโล ถูกไล่ตะเพิดออกไป และเหลือเพียง สเตฟาโน่ ปิโอลี่ ที่ยังคุมทีมจนถึงปัจจุบัน และล่าสุดเพิ่งย้ายไปค้าแข้งกับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ในช่วงต้นปี 2020 ปรากฎว่า เจอร์เกน คลิ้นส์มันน์ เพิ่งขออำลาเก้าอี้กุนซือไปหมาดๆ