เฮดใหญ่สมุทรสาคร ชมฟอร์มของลูกทีมที่ได้เล่นน่าพอใจแม้จะพ่าย ไดมอนด์ ฟู้ด ในศึกไทยแลนด์ลีก

เจริญ จันทร์เจริญใจ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอเชีย จีเอส สมุทรสาคร พอใจกับฟอร์มของลูกทีมแม้จะพ่ายให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี 0-3 เซต ในศึก "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020

สมุทรสาคร พ่ายไปขาดลอยใน 2 เซตแรก แต่มีโอกาสขึ้นนำ 24-21 ในเซตสาม ทว่าปิดไม่ลง และพ่ายไป 25-27 รวมแพ้ 0-3 เซต ทำให้ต้องลุ้นหนีตกชั้นในเกมสุดท้าย

"ผมก็ยังพูดเหมือนเดิมว่า เด็กผมเล่นดี แต่ว่ามาเจอทีมอย่างไดมอนด์ ฟู้ด ซึ่งเทียบตัวต่อตัวแล้วเราสู้เขาไม่ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเด็กเล่นได้ขนาดนี้ ผมพอใจในผลงานเด็กมาก ไม่คิดว่าเด็กจะสู้ได้ขนาดนี้

"เด็กเล่นตามแผนที่เราวางไว้ ไม่ว่าจะเป็นการรับเสิร์ฟ รับตบ บล็อก แต่ว่าบางทีด้วยศักยภาพเขาอาจจะยังไม่ถึง ด้วยวัยวุฒิด้วย"

"ต้องบอกว่าเกมระดับนี้ประสบการณ์จะได้เปรียบ เด็กเราที่ส่งไปประสบการณ์น้อยมาก กับการที่เจอแรงกดดันขนาดนี้ แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะว่าไม่ได้โดนแบบตูมหายทีเดียว ยังมีโอกาสที่จะเปลี่ยนกลับมาเพื่อโต้กลับไปได้บ้าง แต่ว่าบอลดิเฟนซ์เขาก็ค่อยข้างดี เพราะว่าบล็อกเขาใหญ่ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ของเด็กไป"

"คือเราไม่เคยประมาททุกทีม กลับไปก็ซ้อมต่อ เพื่อเราจะเก็บชัยชนะให้ได้ คือผมตั้งเป้าไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าก่อนมาแข่ง ผมขอท็อปโฟร์ ซึ่งประเมินแล้วทีมเราสามารถทำได้ และคิดว่าเด็กทำได้ ก็จะพยายามเล่นให้ดีที่สุด เอนเตอร์เทนคนดูให้มากที่สุด"

สมุทรสาคร ผลงานชนะ 2 แพ้ 4 มี 6 คะแนน และขอเพียงแค่ 1 เซต ในเกมสุดท้ายที่จะพบกับ ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ จะรอดตกชั้นทันที

เกมสุดท้ายเลกแรก เอเชีย จีเอส สมุทรสาคร จะพบกับ ปริ้นซ์ ไฟแนนซ์ ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.00 น. ที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก จ.ชลบุรี