“ทนายอ๊อด” ภีมเดช อมรสุคนธ์ และ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี เตรียมฟ้องให้การเลือกตั้งนายกบอลไทยเป็นโมฆะ เพราะมีการทำผิดข้อบังคับเรื่องใบมอบอำนาจ

หลังจากที่ การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เสร็จสิ้นลงไปเมื่อประมาณ 15.00 น. วันนี้(12 ก.พ.) ที่โรงแรมเซ็นทาราฯ 

โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ชนะการเลือกตั้งเหนือ ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ด้วยคะแนน 51 ต่อ 17 เสียง

ซึ่งหลังจากเลือกตั้งเสร็จ “ทนายอ๊อด” ภีมเดช อมรสุคนธ์ ผู้สมัครกรรมการกลาง ของฝั่ง ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ได้กล่าวว่า 

"ก็มีประท้วงกันเรื่องสมาคมฯทำผิดข้อบังคับ ข้อ 22.2 และ 22.3 ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ใช้ใบมอบอำนาจไมได้ แต่ทางเขาก็ไม่รับวินิจฉัย ยังยืนยันว่าจะเข้าประชุมอยู่"

"ก็โอเคเขาก็ชนะ แต่เราก็บอกไปแล้วว่าถ้าไม่เอาออก เราก็ต้องฟ้องให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ เพราะมันผิดข้อบังคับ ว่ามอบอำนาจไม่ได้ ต้องแต่งตั้งตัวแทนอย่างเดียว"

"ใบมอบอำนาจ สโมสรสมาชิกมอบอำนาจมา เขาก็ไปเอาพรรคพวกเพื่อนฝูงของเขามาลงคะแนน ก็จะไปฟ้องในวันศุกร์นี้ ให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ"

 

ด้าน "บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่วันนี้มาลงคะแนนในฐานะตัวแทนทีม สมุทรสาคร เอฟซี ได้กล่าวว่า

"เรื่องนี้ถ้าผิดข้อบังคับเราก็ต้องประท้วง เพราะถ้ามันผิดข้อบังคับ มันก็ต้องเป็นโมฆะ ฉะนั้นการประท้วงก็ต้องได้รับการพิจารณา แต่ทางสมาคมฯเองแค่บอกว่าจะรับเรื่องไว้"

"การตรวจสอบของเขามันเป็นการตรวจสอบฝ่ายเดียว ไม่ใช่ตรวจสอบทั้ง 2 ฝ่าย มันต้องตรวจสอบตรงนั้นเลย เพราะข้อบังคับมันชัดเจนว่า ใครที่ถือใบมอบอำนาจ แต่ไม่มีใบแต่งตั้ง มันไม่มีสิทธิ์โหวต เราก็ต้องคัดค้าน ต้องตรวจสอบกัน แต่พอไม่มีการตรวจสอบ การเลือกตั้งก็ผ่านไป ผมก็ขอให้ฟีฟ่าและเอเอฟซีได้เก็บหลักฐานไว้ และคงต้องมีกระบวนการฟ้องร้องกันต่อไป ทั้งในและต่างประเทศ"