"บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกบอลไทยฯ ลุกขึ้นประท้วงที่ประชุมใหญ่ บอกการเลือกตั้งอาจผิดระเบียบ เพราะเรื่องหนังสือมอบอำนาจ ด้าน สำนักเลขาฯ ส่งเรื่องให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาแล้ว

จากการที่ “ทนายอ๊อด” ภีมเดช อมรสุคนธ์ ผู้สมัครกรรมการกลาง ของฝั่ง ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ว่ามีสโมสรสมาชิกทำผิดระเบียบการเลือกตั้งหลายทีม ในระเบียบข้อ 22.2 ที่ระบุว่า การลงคะแนนจะมอบอำนาจมาไม่ได้ เพราะตามข้อ 22.3 ต้องใช้หนังสือแต่งตั้งตัวแทนมาเท่านั้น 

ทางด้าน "บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกบอลไทยฯ ที่วันนี้มาเลือกตั้ง ในฐานะผู้ได้สิทธิ์แต่งตั้งจากทีม สมุทรสาคร เอฟซี ในไทยลีก 2 ได้ลุกขึ้นยืนขอประท้วงการเลือกตั้งในครั้งนี้ ว่าอาจมีสโมสรสมาชิกทำผิดกฎระเบียบในเรื่องใบมอบอำนาจ

"ผมขออนุญาติผ่านข้อบังคับสมาคม ซึ่งสอดคล้องต่อข้อบังคับของเอเอฟซีและฟีฟ่า หลายท่านในวันนี้ถือเอกสารมาไม่ถูกต้อง จะมีสิทธิ์โหวตไม่ได้ เพราะตัวแทนหลายคนถือหนังสือมอบอำนาจมา ซึ่งผิดระเบียบ เพราะต้องมีหนังสือแต่งตั้งเท่านั้น ผมต้องการให้ตัวแทนของฟีฟ่าตรวจเช็กเรื่องนี้ เพราะจะปล่อยให้มีการลงคะแนนแบบผิดระเบียบไม่ได้" บังยี กล่าวประท้วง

ด้าน สำนักเลขาฯ ของสมาคมฟุตบอลฯ ก็ได้นำหนังสือร้องเรียนของ “ทนายอ๊อด” ภีมเดช อมรสุคนธ์ ว่ามีสโมสรสมาชิกทำผิดระเบียบ ส่งให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาต่อไป ว่าหนังสือมอบอำนาจที่หลายคนถือมานั้น ถูกต้องหรือไม่