เผยคำแนะนำของ อากิระ นิชิโนะ โค้ชชาวญี่ปุ่น ที่บอก ธีรศิลป์ แดงดา ในการไปเล่นกับ ชิมิสุ เอส พัลส์ ให้ทำงานหนัก และพยายามท้าทายตัวเอง

หลังจากที่ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าขวัญใจชาวไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับทีม ชิมิสุ เอส พัลส์ ต้นสังกัดใหม่ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เมื่อวานนี้(11 ก.พ.) หลังเซ็นสัญญาไปร่วมทีม 2 ปี

ธีรศิลป์ แดงดา ได้เปิดเผยคำแนะนำจาก อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ที่เป็นโค้ชชาวญี่ปุ่น ซึ่งได้บอกให้ตนเองนั้นทำงานหนัก และพยายามท้าทายตัวเองในทุกครั้งที่มีโอกาส

"ผมได้ขอคำแนะนำจากหลายคนในการมาเล่นเจลีกครั้งนี้ รวมถึง อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ที่เขาได้บอกให้ผมทำงานหนัก และพยายามท้าทายตัวเองในการกลับมาที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง" 

"ผมอยากทำผลงานให้ดีในสนาม ส่วนนอกสนาม ผมอาจเป็นคนพูดไม่เยอะ แต่ผมเป็นคนสนุกสนาน เฮฮา และรักความท้าทาย ผมชอบเมืองชิสุโอกะ ที่นี่เป็นเมืองน่าอยู่ เห็นภูเขาไฟฟูจิ และผู้คนก็เป็นมิตร ผมรู้สึกอบอุ่นมากครับ"

"ผมอยากที่จะพัฒนาตัวเอง เจลีกเป็นลีกระดับท็อปของโลก นักเตะเก่งๆมาเล่นที่นี่มากมาย ซึ่งผมในฐานะศูนย์หน้า ก็อยากทำประตูให้ได้มากที่สุด ก็ตั้งเป้าจะยิงให้ถึง 2 หลักครับ"

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามเจลีก 2020 ชิมิสุ เอส พัลส์ จะเปิดบ้านพบ เอฟซี โตเกียว ในวันที่ 23 ก.พ.นี้ เวลา 11.00 น.