สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำการเปิดตัวทีมลุยศึกไทยลีก1 ฤดูกาล2020 พร้อมประกาศกร้าวขอเป็นทีมที่สร้างเซอร์ไพรส์ลุ้นแชมป์ทุกรายการ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(11 ก.พ. 62) ทัพ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวทีมงานนักเตะ, ชุดแข่งขันใหม่ และผู้สนับสนุนทีม สู้ศึกไทยลีก1 ฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ภายใต้สโลแกน "REDVOLUTION" พลิกโฉมกิเลนสายพันธุ์ใหม่ เปลี่ยนแปลงเพื่อเข้าสู่คความสำเร็จยุคใหม่ พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ในการลุ้นแชมป์ทุก

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร, รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร และตัวแทนจากผู้สนับสนุนได้แก่ เอสซีจี, ไทยยามาฮ่ามอเตอร์, สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, ไทยน้ำทิพย์, ชาร์ป ไทย, กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี, เอไอเอ, สามารถ คอร์เปอร์เรชั่น, เฮอร์บาไลฟ์, เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์, ไทยแอร์เอเชีย, นิสสัน มอเตอร์, โรงพยาบาลกรุงเทพ, วีณา สปอร์ต และ ดิจิทัล แซฟวี่ รวมถึงบรรดาสื่อมวลชนเดินทางมาร่วมงาน ท่ามกลางแฟนบอลของทีมจำนวนมาก

ไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ของทีมภายใต้แบรนด์ชู้ต "SHOOT" ที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง บริษัทสยามสปอร์ตฯ กับ บริษัททองไทยการทอ จำกัด ซึ่งชุดเหย้ายังคงเอกลักษ์สีแดง ที่เป็นสีประจำสโมสร ส่วนชุดทีมเยือนมาในชุดขาว กางเกงแดง ซึ่งเป็นการออกแบบและผลิตในคอนเซ็ปป์ ECO PRO รักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม

นอกจากการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่แล้ว ภายในงานยังได้มีการเซอร์ไพรส์แฟนบอลด้วยการเปิดตัวนักเตะแนวรุกโควต้าเอเชีย ซาร์เดอ มีร์ซาเยฟ ดาวยิงทีมชาติอุซเบกิสถาน เจ้าของหมายเลข 10 คนใหม่ของทัพ "กิเลนผยอง" ซึ่งย้ายมาจาก โลโคโมทีฟ ทาชเคนท์ ในลีกสูงสุดประเทศอุซเบกิสถาน

โดย รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า

"ถือเป็นวันที่สำคัญที่ทุกคนเฝ้ารอคอย และเป็นการส่งสัญญาณบอกว่า เอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมแล้วพลิกโฉมกิเลนสายพันธุ์ใหม่ พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ในการลุ้นแชมป์ทุกรายการแข่งขัน นอกจากนี้ในส่วนของชุดแข่งขัน เรามีการร่วมมือกับแบรนด์ใหม่อย่าง SHOOT (ซู๊ต) ที่เข้ามาดูแลเรื่องชุดแข่งขันให้กับเรา ด้วยประสบการณ์ในการผลิตเสื้อผ้ากีฬาให้กับแบรนด์ระดับโลก เราเชื่อว่าทั้งคุณภาพ และการออกแบบ รวมถึงนวัตกรรมใหม่ที่ทางทีมผลิตใส่เข้าไป จะถูกใจแฟนบอลกิเลนผยอง"

ส่วนทาง อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่า

"ตอนนี้เราได้ผู้เล่นในทีมตามตำแหน่งที่ต้องการครบทุกตำแหน่ง ต้องขอบคุณผู้บริหารสโมรสร ที่เสริมทีมและสร้างนักเตะดาวรุ่งมาเป็นกำลังหลังในปีนี้ การได้มีเกมส์อุ่นเครื่องช่วงที่ผ่านมา ทำให้ได้มีโอกาสทดลองตัวผู้เล่นและระบบต่างๆ จนเป็นที่น่าพอใจ ตอนนี้เรามีความพร้อมที่จะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ และพร้อมไล่ล่าความสำเร็จไปพร้อมกัน"

สำหรับขุนพล "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะประเดิมทำศึกฟุตบอลไทยลีก 2020 ด้วยการบุกไปเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 สนามลีโอ สเตเดียม เวลา 19.00 น.