เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ 2020 เดินสายภาคอีสานไปที่ขอนแก่น ได้ 17 แข้งเด็กผ่านคัดเลือกรอบแรก

โครงการ เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ 2020 (FC Bayern Youth Cup Thailand 2020) ได้ทำการคัดเลือกนักเตะระดับเยาชน ณ สนามภายในโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น เพื่อหาแข้งเด็กไปร่วมแข่งขันในสนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของทีมดัง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค โดยมีกลุ่มวังขนายและบริษัท อลิอันซ์ อยุธยาประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในประเทศไทย รวมถึงบริษัท อัลว่า ประเทศไทยและ อดิดาส ไทยแลนด์ ที่ให้การสนับสนุนในปีนี้ และมีเยาวชนจังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียงสนใจเข้าร่วม โครงการกว่า 500 คน

มร.เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโครงการเปิดเผยว่า “เยาวชนในจังหวัดขอนแก่นและภาคอีสานมีฝีเท้าดีอยู่แล้ว เรามาคัดเลือกที่ขอนแก่นทุกปีก็ตัดสินใจเลือกได้ยากทุกปี สำหรับวันนี้ก็ต้องขอขอบคุณเยาวชนและครอบครัวที่สนใจในโครงการของเราและเสียสละเวลามาร่วมคัดเลือกกับเราในวันนี้ และวันนี้เราก็ได้เยาวชนที่สนามจังหวัดขอนแก่นมาจำนวน 17 คนก็ขอแสดงความยินดีและขอให้เตรียมตัวให้ดีในการไปคัดเลือกรอบประเทศกันอีกครั้งครับ”

รายชื่อเยาวชนจากสนามจังหวัดขอนแก่น มีดังนี้ 1) พิเชษฐ์ โคกโพธิ์ 2) พงศนาถ ชำนาญพล 3) อนันตพงษ์ สินยานันท์ 4) พรสวรรค์ สมสนิท 5) บัซซามีย์ เหล็มปาน 6) อดิเทพ พรมโสดา 7) ทัศพงษ์ ดาสี 8) ภัคเนตร พาที 9) ดลนพัฒน์ คำศรีทา 10) อิทธิพล ทรงเจริญกุล 11) วิภู โบรานินทร์ 12) พุทธินันท์ เรืองกระโทก 13) ฐีรพรรษ วาริยันต์ 14) นภัสกร ผิวหอม 15) กรวิชณ์ แจ้งจันทร์ 16) ภัคพล ฤทธิ์ไธสง และ 17) แอนโทนี่ ระวังกลาง ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องไปแข่งคัดเลือกรอบสุดท้าย (National Final) ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม อีกครั้งหนึ่ง