องค์กรกอล์ฟอาชีพสตรี ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขัน "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020" ที่พัทยา ซึ่งจะดวลวงสวิงระหว่างวันที่ 20-23 ก.พ.นี้ เรียบร้อยแล้ว เพราะหวั่นใจเรื่อง "ไวรัสโคโรน่า" ที่ยังมีการแพร่ระบาดอยู่

2 ศึกกอล์ฟหญิงรายการใหญ่ของทวีปเอเชีย ได้แก่ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020" ซึ่งกำหนดจัดที่พัทยา ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 20-23 ก.พ. 2563 และ "เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020" ซึ่งจะดวลวงสวิงกันที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. – 1 มี.ค. 2563 เจอพิษ "ไวรัสโคโรน่า" เล่นงานเสียแล้ว หลังฝ่ายจัดการแข่งขันทั้ง 2 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ดังกล่าวได้ประกาศยกเลิกการชิงชัยในปีนี้เรียบร้อยแล้วตามแถลงการณ์ขององค์กรกอล์ฟอาชีพสตรี (LPGA) ที่เพิ่งประกาศออกมาล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ดังนี้

แถลงการณ์จากองค์กรกอล์ฟอาชีพสตรี (LPGA)

10 กุมภาพันธ์ 2563

เรื่อง การจัดการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 และการแข่งขันเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020

สืบเนื่องจากการเฝ้าระวังผลกระทบทางสุขภาพจากสถานการณ์และการระบาดของไวรัสโคโรนา ทำให้หน่วยงานในบางประเทศได้มีคำแนะนำให้ยกเลิกหรือเลื่อนการจัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่ ทางองค์กรกอล์ฟอาชีพสตรี (แอลพีจีเอ) และพันธมิตรจึงได้ตัดสินใจยกเลิกการจัดการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ซึ่งเดิมกำหนดจัดที่พัทยา ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 และการแข่งขันเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งเดิมกำหนดจัดที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563

การยกเลิกการจัดงานครั้งนี้นับเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากอย่างยิ่ง ทางแอลพีจีเอขอขอบคุณพันธมิตรหลักการจัดงาน (ฮอนด้าและเอชเอสบีซี) ในความเข้าใจในการตัดสินใจครั้งนี้ รวมทั้งไอเอ็มจี ซึ่งได้เตรียมการจัดการแข่งขันที่มีความพร้อมแก่นักกีฬาทุกคน หากสุขภาพและความปลอดภัยของนักกีฬา ผู้ชม และทีมงานทุกฝ่ายในการจัดงานเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด แม้ว่าเราจะผิดหวังอย่างยิ่งที่การแข่งขันดังกล่าวไม่อาจเกิดขึ้นได้ในฤดูกาลการแข่งขันปีนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถจัดการแข่งขันในทวีปเอเชียได้ในไม่ช้า