ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนบอลของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า เมื่อล่าสุด เอริค อบิดัล ผู้อำนวยการกีฬาคนปัจจุบันได้ออกมายอมรับว่าเขาเห็นด้วยกับการที่ทีมจะเดินหน้าคว้าตัวดาวเตะสตาร์ดังรายนี้เข้ามาร่วมทีมตามที่ ลิโอเนล เมสซี่ ร้องขอ

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา บาร์เซโลน่า ตกเป็นข่าวว่ากำลังเตรียมแผนเพื่อคว้าตัว "เนย์มาร์" ปีกตัวรุกชาวบราซิลจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง หลังจากที่มีข่าวลือว่าดาวเตะวัย 28 ปีรายนี้ต้องการโยกกลับมาค้าแข้งในเวทีลา ลีกา สเปน อีกครั้ง 

ซึ่งข่าวนี้ทำให้ซูเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งของทีมอย่าง เมสซี่ สนใจเป็นอย่างมากจนถึงขั้นที่ว่าเจ้าตัวได้กดดันให้บอร์ดบริหารของทัพ "เจ้าบุญทุ่ม" รีบคว้าตัว เนย์มาร์ มาร่วมทีม ไม่ฉะนั้นตัวเขาจะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ตามเงื่อนไขที่ระบุเอาไว้ในสัญญาที่ว่าเจ้าตัวสามารถตัดสินใจอนาคตของตัวเองในถิ่นคัมป์ นู ได้ในวันที่ 30 มิถุนายน ของทุกปี ล่าสุด อบิดัล ในฐานะผู้อำนวยการกีฬาที่มีหน้าที่เดินหน้าเจรจาการซื้อขายนักเตะก็ได้ออกมายอมรับว่าเขาเห็นด้วยกับการที่ทุกฝ่ายอยากให้ เนย์มาร์ กลับมาอยู่กับทีมอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

"ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งที่สุด กีเก้ คงภูมิใจหากได้เป็นโค้ชของนักเตะอย่าง เนย์มาร์ และคนอื่นๆที่นี่ ซึ่งมีระดับที่สูงเช่นกัน" อบิดัล กล่าว